Người đàn ông sống sót thần kỳ sau gần 40 tiếng kẹt trong sà lan chìm

Sự kiện: Tin nóng

Sau gần 40 tiếng bị mắc kẹt trong sà lan bị chìm trên biển, anh Phan Ngọc Hậu (35 tuổi, ngụ tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang) được cứu thoát.

Chia sẻ với Tiền Phong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc sáng 15/1, do mới bình phục, sức khoẻ vẫn còn yếu nhưng anh Hậu vẫn nhớ như in lúc sà lan gặp sự cố. Anh Hậu là người cầm lái chiếc sà lan 700 tấn chở gạch từ Hà Tiên ra Phú Quốc. Đi cùng còn có ông Phan Văn Quang (60 tuổi, cha anh Hậu) và đứa cháu Nguyễn Duy Kha (18 tuổi).

Khoảng 1 giờ ngày 13/1, khi sà lan cách Mũi Ông Đội chừng 1 hải lí thì phát hiện phần mũi sà lan có vấn đề. “Lúc đó, cha tôi đang nằm ngủ ở sau lưng nên tôi đánh thức nhờ cầm lái để chạy xuống cabin phía dưới để gọi đứa cháu. Lúc này tàu đã lật ngang và nước cuốn tôi vào trong hầm máy, mọi việc diễn ra trong tích tắc. Trong cái rủi còn cái cái may, chiếc sà lan lật ngang nhưng bên phần hông còn nổi nên tôi bám vào đó cho đến khi được lực lượng cứu hộ giải cứu”, anh Hậu nhớ lại.

Người đàn ông sống sót thần kỳ sau gần 40 tiếng kẹt trong sà lan chìm - 1

Anh Hậu đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc - Ảnh Nhật Huy.

Cũng là nạn nhân có mặt trên sà lan đó và may mắn thoát chết, Nguyễn Duy Kha (18 tuổi, gọi anh Hậu bằng cậu) chưa hết bàng: “Cậu em xuống báo là ít phút sà lan lật liền, em vội lấy áo phao đưa cho ông ngoại (ông Quang - PV) mặc. Sóng rất to đánh dồn dập vào người, em cũng đuối sức và chìm nhưng với được áo phao mặc vào và bơi vòng quanh tìm cậu nhưng không thấy nên cùng ông ngoại bơi vào bờ. Do trời tối hai ông cháu bơi đến gần 4 giờ sáng vào được Mũi Ông Đội. Khi đó sức đã kiệt, tay chân run vì lạnh nhưng cố gắng ngồi chờ để xem cậu em có bơi vào không nhưng không thấy”.

Kha cho biết thêm, mình và ông ngoại đến trình báo lực lượng chức năng Vùng 5 Hải quân đồng thời gọi điện về cho gia đình để ứng cứu.

Người đàn ông sống sót thần kỳ sau gần 40 tiếng kẹt trong sà lan chìm - 2

Hiện trường chiếc sà lan bị lật.

Chị Nguyễn Thị Chi Tuyết (vợ anh Hậu) cho biết, khi hay tin sà lan chìm, chồng mất tích, chị vô cùng đau đớn, gia đình khi đó mướn tàu, thợ lặn tìm để tìm… Nhưng hơn một ngày tìm kiếm, tất cả vô vọng. Mọi người trong gia đình đã chuẩn bị tâm lí, chuẩn bị lo hậu sự vì ai cũng nghỉ rằng anh Hậu đã không còn trở về.

“Đến hơn 15 giờ ngày 14/1, thợ lặn vào bên trong khoang sà lan và phát hiện anh Hậu vẫn còn sống nên đưa bình oxy để tiếp dưỡng và đưa chồng tôi ra ngoài chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Anh ấy còn sống là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với tôi và gia đình” – chị Tuyết tâm sự.

Thông tin từ bệnh viện Đa khoa Phú Quốc cho biết, hiện tại sức khoẻ của anh Hậu đã ổn định và đang được theo dõi tại khoa Nội do tuyến bụng của anh này còn đau.

Như Tiền Phong đã đưa tin, rạng sáng 13/1, một sà lan chở gạch nung từ chạy từ Hà Tiên ra Phú Quốc mang số hiệu Thanh Bình 12 của Công ty tư nhân Thanh Bình đã bị lật ở phía Nam Mũi Ông Đội, cách Mũi ông Đội 1 hải lý, trên sà lan có 3 thuyền viên.

Nhận được tin báo, Vùng 5 Hải quân đã điều lực lượng và phương tiện ra ứng cứu. Đến khoảng 7 giờ 45 phút ngày 13/1, lực lượng chức năng phát hiện vị trí sà lan bị lật.

Trong số 3 thuyền viên trên sà lan thì 2 người đã tự bơi được vào bờ gồm ông Phan Văn Quang (60 tuổi), anh Nguyễn Duy Kha (18 tuổi), cùng thường trú tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc. Còn 1 thuyền viên là anh Phan Ngọc Hậu (35 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông mất tích).

Chìm sà lan trên sông Tiền, 3 người mất tích

Chiếc sà lan đang neo đậu trên sông Tiền bất ngờ bị chìm khiến 4 người rơi xuống nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Huy (Tiền Phong)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung