Nhà cửa tại Hà Nội rung lắc lúc sáng sớm, vì sao?

Thứ Năm, ngày 21/11/2019 08:17 AM (GMT+7)

Sáng sớm nay, nhiều người dân ở nhà cao tầng tại Hà Nội cảm nhận rõ sự rung lắc mạnh.

Sự kiện: Tin nóng

Nhà cửa tại Hà Nội rung lắc lúc sáng sớm, vì sao? - 1

Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu xác nhận, rung lắc mạnh ở Hà Nội sáng sớm nay người dân cảm nhận được là do ảnh hưởng của động đất bên Lào (Ảnh: Viện Vật lý địa cầu)

Khoảng 7h sáng nay (21/11), nhiều người ở Hà Nội cảm nhận được sự rung lắc mạnh từ những nhà cao tầng. Có người cảm thấy đau đầu, ù tai, đồ đạc rung lắc mạnh.

Chị Vũ Thị Phương Hà (làm việc tại Hoàng Cầu, Đống Đa) chia sẻ, chị đang ngồi làm việc thì đầu rung lên không tự chủ được. Chị cứ nghĩ là do ảnh hưởng của việc mang thai.

Anh Nguyễn Đức Thiện sống tại Ecopark cũng phản ánh, buổi sáng nay, anh thấy chóng mặt, tưởng đầu bị làm sao. Sau đó, anh thấy đèn treo cũng rung mới đoán là động đất.

Trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Xuân Anh – Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu xác nhận, rung lắc mạnh ở Hà Nội sáng sớm nay người dân cảm nhận được là do ảnh hưởng của động đất bên Lào.

“Động đất xảy ra ở Sayabouly (Lào) vào lúc khoảng 6h50 sáng nay 21/11, độ lớn 6,1 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 38km. Trận động đất này khá lớn, vì vậy, chúng tôi vẫn đang theo dõi thêm”, ông Xuân Anh cho hay.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/nguoi-dan-ha-noi-hoang-mang-vi-nha-cua-rung-lac-do-anh-huong-...

Chung cư Hà Nội chịu được động đất mấy độ?

PGS. TS Trần Chủng cho rằng, Hà Nội nằm trong phân vùng có động đất cấp 7, cấp 8. Vì vậy tất cả các công trình nhà cao...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng