Người chạy xích lô 'chặt chém' du khách Nhật ra trình diện

Thứ Ba, ngày 06/08/2019 16:00 PM (GMT+7)

Người đạp xích lô này chở du khách tới khách sạn, lấy tiền công 500.000 đồng cho vài phút chuyên chở rồi xin thêm...

Sự kiện:

Tin nóng

Tối 5-8, người lái xích lô "chặt chém" du khách Nhật 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô 5 phút tại quận 1 đã ra công an trình diện và khai nhận hành vi. Ngày 6-8, trao đổi với PLO, Công an quận 1 cho biết như trên.

Hình ảnh từ clip 

Thông tin ban đầu, người này tên là Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ quận 4). Ông Dũng khai sáng 3-8 đang đạp xích lô tại công trường Mê Linh quận 1 thì thấy một du khách cao tuổi người nước ngoài vẫy xích lô yêu cầu về khách sạn Riverside (Tôn Đức Thắng, quận 1).

Ông Dũng chở du khách tới khách sạn, lấy tiền công 500.000 đồng rồi xin thêm. Lúc ông này mở ví, thấy vị du khách đã già chậm chạp, trong ví nhiều tiền nên ông Dũng nảy lòng tham tự cầm lấy bóp lấy thêm 2.400.000. Cộng với số tiền 500.000 đã lấy trước này, tổng cộng Dũng đã lấy của vị du khách 2.900.000 cho cuốc xích lô 5 phút.

Người chạy xích lô 'chặt chém' du khách Nhật ra trình diện - 1

Phạm Văn Dũng tại cơ quan công an

Trước đó vào ngày 3-8, cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi, du khách Nhật Bản) đến TPHCM du lịch nhưng đã phải trả 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô 5 phút. Được biết đây là lần thứ 5 cụ đến Việt Nam kể từ khi con trai út của cụ lập gia đình và chọn TP.HCM làm quê hương thứ 2 cách đây hơn 10 năm.

Được công an vận động, Phạm Văn Dũng đã ra công an trình diện và khai nhận hành vi của mình.

Công an quận 1 cho biết dù chưa nhận được đơn trình báo của bị hại, nhưng ngay khi tiếp nhận thông tin, Lãnh đạo Quận đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự công an quận 1 nhanh chóng rà soát, xác minh làm rõ vụ việc. Chỉ trong thời gian ngắn, trinh sát đã nhanh chóng xác định được người này và vận động người đàn ông ra trình diện. 

Sở Du lịch nói về việc du khách Nhật tố bị xích lô “chặt chém” 2,9 triệu

Một du khách Nhật tố bị xích lô “chặt chém” 2,9 triệu đồng cho chuyến đi ngắn trong khoảng 5 phút.

Theo Nguyễn Trà (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Tin nóng