Ngư dân câu được cá lạ, chưa từng thấy trong 20 năm đi biển

Thứ Sáu, ngày 04/05/2018 20:50 PM (GMT+7)

Trong lúc đi giăng thả câu ngoài khơi xa, ngư dân tại TT-Huế bắt được một con cá lạ, nặng 32kg, dài 1 mét, mà theo ngư dân này trong suốt 20 năm đi biển anh chưa hề bắt gặp.

Ngư dân câu được cá lạ, chưa từng thấy trong 20 năm đi biển - 1

Ngày 4/5, anh Hà Trọng Bình (41 tuổi, trú xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, TT-Huế) cho hay, thuyền câu của ngư dân này vừa bắt được từ ngoài khơi xa một con cá rất lạ, có trọng lượng hơn 32 kg, dài 1 mét, với hình thù khác thường mà anh chưa từng gặp trước đó bao giờ.

Trước đó, vào chiều tối 3/5, trong lúc giăng thả câu, lưới trên biển cách vùng bờ khoảng 80 hải lý, tàu cá của anh Bình câu được một con cá có hình thù khác lạ. Ngay sau đó, anh Bình cùng các thuyền viên đưa con cá lạ vào đất liền.

Anh Bình cho biết, trong suốt 20 năm đi làm nghề trên biển, chưa bao giờ nhìn thấy một con cá nào có hình thù khác lạ như vậy. Con cá này hiện được bảo quản bằng cấp đông trên khoang tàu để chờ tiêu thụ.

Theo một chuyên gia trong ngành thủy sản, qua hình ảnh chụp được, đây có thể là cá Mặt trăng, rất ít khi xuất hiện. Còn theo các tài liệu khoa học, cá Mặt trăng có tên khoa học Mola mola, bộ cá nóc (Tetraodontiformes), nằm trong Sách đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ. Tại Việt Nam, loài cá này chủ yếu phân bố ở vịnh Bắc Bộ và biển miền Trung.

Bắt được cá mặt trăng “khủng“ nặng gần 1 tấn

Trong lúc đi đánh bắt cá trên biển, ngư dân ở Nghệ An đã bắt được con cá mặt trăng nặng gần 1 tấn.

Theo NGỌC VĂN (Tiền Phong)

sự kiện Thừa Thiên - Huế