Cá Mặt trăng nặng hơn 100kg mắc lưới ngư dân

Thứ Bảy, ngày 01/09/2012 12:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Rạng sáng ngày 26/8, trong quá trình khai thác thủy sản trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ, ông Bùi Văn Cần (trú tại xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An) đã bắt được một con cá lạ, có trọng lượng khổng lồ và hình dạng rất đặc biệt.

Ông Bùi Văn Cần cho biết, tuy là ngư dân đánh bắt lâu năm ở vùng biển này nhưng tất cả thuyền viên trên tàu vẫn không xác định được đây là loài cá gì và mức độ quý hiếm của nó ra sao.

Cá Mặt trăng nặng hơn 100kg mắc lưới ngư dân - 1

Tàu của ông Bùi Văn Cần về bến

Khi tàu về bến, một số người dân cho hay, loài cá lạ này là cá Mặt trăng. Đây là giống cá quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam. Biết được thông tin này, ông Bùi Văn Cần đã liên hệ Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và đề nghị gửi tặng, tạo điều kiện để các cơ quan chức năng nghiên cứu và bảo quản giống cá quý hiếm này. Ông Trịnh Xuân Sơn - Phó Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã về xã Quỳnh Phương, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An thẩm định và tiếp nhận cá quý vào ngày 31/8/2012.

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã gửi lời cảm ơn đến chủ tàu cá cùng toàn thể thuyền viên và hứa sẽ giữ gìn hiện vật cẩn thận nhằm phục vụ công tác triển lãm và nghiên cứu.

Một số hình ảnh về con cá Mặt trăng mắc lưới ngư dân vào ngày 26/8:

Cá Mặt trăng nặng hơn 100kg mắc lưới ngư dân - 2

Cá Mặt trăng nặng hơn 100kg mắc lưới ngư dân - 3

Cá Mặt trăng nặng hơn 100kg mắc lưới ngư dân - 4

Cá Mặt trăng nặng hơn 100kg mắc lưới ngư dân - 5

Cá Mặt trăng nặng hơn 100kg mắc lưới ngư dân - 6

Chia sẻ
Theo Bùi Cường (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung