Nghẹt thở hành trình truy tìm xe tải cán chết nam thanh niên

Thứ Tư, ngày 16/10/2019 16:11 PM (GMT+7)

Sau khi cán chết người lúc rạng sáng ở tỉnh Quảng Nam, chiếc xe tải bỏ chạy vào tỉnh Bình Định và phải mất nhiều công sức, công an mới tìm ra.

Sự kiện:

Tin nóng

Ngày 16-10, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Trước đó, khoảng 00 giờ 10 phút ngày 7-10, Công an huyện Núi Thành tiếp nhận thông tin của người dân về việc phát hiện tử thi anh Nguyễn Trúc Vỹ (SN 1990; ngụ phường Phước Hoà, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cùng 1 xe máy trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành).

Nghẹt thở hành trình truy tìm xe tải cán chết nam thanh niên - 1

Chiếc xe tải gây tai nạn

Sau khi khám nghiệm, công an xác định đây là vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng mà xe ô tô có liên quan bỏ trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, khu vực xảy ra tai nạn vắng vẻ, ít nhà dân cũng như không có camera an ninh, chưa tìm được nhân chứng nên việc truy tìm manh mối gặp nhiều khó khăn.

Trong ngày 7-10, Công an huyện Núi Thành tỏa đi các huyện trong tỉnh và các tỉnh giáp ranh như Quảng Ngãi, Gia Lai và Đà Nẵng kiểm tra 8 xe ô tô nghi vấn nhưng không thu được kết quả.

Khi vụ việc dường như đi vào ngõ cụt thì một tia sáng loé lên, công an thu thập được một manh mối quan trọng từ lời trình bày của anh H.A - công nhân một công ty thuộc huyện Núi Thành. Anh A. cho biết có nhìn thấy 2 xe ô tô dạng xe chở dăm gỗ chạy rất nhanh vượt anh A, sau đó thì thấy đã xảy ra tai nạn.

Nghẹt thở hành trình truy tìm xe tải cán chết nam thanh niên - 2

Hiện trường vụ tai nạn

Từ lời khai trên kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Núi Thành lần theo dấu vết và xác định chiếc xe này ở Bình Định. Ngày 9-10, Công an huyện Núi Thành tiếp cận được chiếc ô tô tải mang BKS 77C-071.45 do lái xe Lê Bá Thừa (SN 1978; ngụ phường Cảng Cá, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) điều khiển.

Qua kiểm tra sơ bộ, công an phát hiện những dấu vết quan trọng liên quan đến vụ tai nạn nên đã trưng cầu Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng VKSND huyện Núi Thành vào Bình Định để nhanh chóng khám nghiệm phương tiện và tiến hành các bước điều tra ban đầu.

Theo lãnh đạo Công an huyện Núi Thành, bước đầu tài xế Lê Bá Thừa khai nhận phương tiện của mình liên quan đến vụ tai nạn. Cụ thể, tài xế Thừa khai rằng chiếc xe máy do anh Vỹ điều khiển xảy ra va chạm với phương tiện khác ngã xuống đường, do không làm chủ được tốc độ nên xe của Thừa đã cán qua người nạn nhân. Sau khi tai nạn xảy ra, do quá hoảng sợ nên Thừa đã lái xe bỏ chạy.

Tài xế xe Camry bị đánh túi bụi vì gây tai nạn rồi bỏ chạy

Cho rằng chiếc xe Camry đâm một phụ nữ bị thương nhưng cố tình bỏ chạy, nhiều người đuổi theo chặn chiếc xe lại rồi...

Theo Tr.Thường (Người lao động)

sự kiện Tin nóng