Nghệ An: Phát hiện quả bom "khủng" dưới sông

Thứ Sáu, ngày 11/04/2014 20:30 PM (GMT+7)

Vào lúc 18h ngày 11/4, một quả bom có trọng lượng 250 kg nằm sâu dưới nước đã được Ban chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) phá hủy và đưa lên bờ thành công.

Trung tá Hồ Thanh Hải, phó chỉ huy tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu cho biết, sau khi nhận được thông tin từ UBND xã Quỳnh Lương báo tại sông Bắc Hải thuộc khu vực xóm 6, xã Quỳnh Lương phát hiện một quả bom đang nằm sâu dưới lòng đất. Ngay sau đó, ban chỉ huy quân sự huyện đã xin ý kiến chỉ đạo từ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An để có phương án phá hủy quả bom.

Chiều ngày 11/4, gần 100 cán bộ gồm ban chỉ huy quân sự huyện, dân quân tự vệ, công an, phòng y tế.. đã có mặt tại hiện trường để phá hủy quả bom này.

Nghệ An: Phát hiện quả bom "khủng" dưới sông - 1

Quả bom có trọng lượng 250 kg, dài 1,7 m

Sau một thời gian nỗ lực tìm cách đưa quả bom lên khỏi mặt nước thì vào khoảng 18h cùng ngày, quả bom đã được đưa lên bờ.

Sau khi quả bom được đưa lên bờ, trung tá Hồ Thanh Hải xác định đây là loại Bom 500 Bảng Anh, thời kỳ chống Mỹ ( 1972). Quả bom có trọng lượng 250kg, chiều dài 1,7m, đường kính 35 cm. Được biết, quả bom này có sức công phá, hủy diệt rất lớn, bán kính sát thương 500m.

Sau khi quả bom được đưa lên bờ thành công, cán bộ quân sự sẽ dùng các biện pháp nghiệp vụ để phá hủy quả bom, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Nghệ An: Phát hiện quả bom "khủng" dưới sông - 2

Nghệ An: Phát hiện quả bom "khủng" dưới sông - 3

Nghệ An: Phát hiện quả bom "khủng" dưới sông - 4

 Một số hình ảnh đưa quả bom lên bờ thành công

Theo Duy Ngọc (Khampha.vn)