Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ngày thi đầu tiên: Cả nước có 31 thí sinh bị đình chỉ

Thứ Tư, ngày 01/07/2015 18:01 PM (GMT+7)

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, cả nước số thí sinh bị kỷ luật là 49 người trong đó khiển trách 16 thí sinh, cảnh cáo 2 thí sinh, đình chỉ 31 thí sinh.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Báo cáo nhanh từ Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Toán là 959.703 người trong đó, số thí sinh dự thi: 947.018, chiếm tỷ lệ: 98.68%.

Chủ trì cụm thi phía Nam, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, khu vực phía Nam ngày thi thứ nhất, tỉ lệ thí sinh dự thi cao nhất từ trước đến nay, đạt 98-99%. Tại các hội đồng thi, không có thí sinh ảo.

Đặc biệt, trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT, số thí sinh bị kỷ luật là 49 người trong đó khiển trách 16 thí sinh, cảnh cáo 2 thí sinh, đình chỉ 31 thí sinh.

Ngày thi đầu tiên: Cả nước có 31 thí sinh bị đình chỉ - 1
Thí sinh dự thi trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Cũng theo Bộ GD-ĐT, trong ngày thi đầu tiên, không có cán bộ coi thi bị kỷ luật.

Trước đó, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã lưu ý thí sinh khi đi thi nhớ mang theo các giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, do có thói quen mang điện thoại trong người nên thí sinh hay mắc lỗi cầm điện thoại vào phòng thi. Để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc, tốt nhất trước khi đi thi, thí sinh nên để điện thoại ở nhà hoặc nhờ phụ huynh cầm giúp, trường hợp không có phụ huynh đi cùng thì gửi ở nơi chỉ đạo cuộc thi.

“Năm nay xét cả tốt nghiệp, nếu bị đình chỉ thi, thí sinh sẽ không chỉ mất cơ hội vào đại học mà cả cơ hội tốt nghiệp THPT”, đại diện Bộ GD-ĐT cho hay.

Xem đề thi – đáp án nhanh nhất ở đâu?

Từ ngày 1/7 đến ngày 4/7, trên 24h.com.vn, chúng tôi sẽ cập nhật đề thi ngay sau khi kết thúc môn thi. Gợi ý giải sẽ có sau 30 phút kể từ khi kết thúc môn thi. Kèm theo gợi ý giải sẽ là những đánh giá, nhận xét của đội ngũ chuyên gia, thầy cô giáo uy tín, giàu kinh nghiệm và các thí sinh trên cả nước. Phụ huynh và thí sinh có thể căn cứ vào những gợi ý này để nắm bắt và đánh giá bước đầu kết quả bài làm của các sĩ tử.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔN THI MÃ ĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Văn, mã đề 123, soạn tin:

DATN VAN 123 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Diệu Thu (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang