Những giọt mồ hôi trong bếp cơm thiện nguyện mùa thi

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015, nhiều nhóm thiện nguyện đã chuẩn bị hàng trăm suất cơm, bánh mỳ, nước uống miễn phí dành cho thí sinh và người nhà.

Nhóm Thiện nguyện Tâm Minh đã chuẩn bị 400 suất cơm trong ngày đầu tiên thí sinh dự thi THPT quốc gia. Suất cơm miễn phí này được dành cho sĩ tử và người nhà, sinh viên tình nguyện tại điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Trường cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội. Trong đó, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội 200 suất, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường 90 suất, Trường cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội 110 suất.

Những giọt mồ hôi trong bếp cơm thiện nguyện mùa thi - 1

 

Nhóm thiện nguyện tổ cơm Tâm Minh chuẩn bị 400 suất cơm dành cho thí sinh và người nhà.

Có mặt tại ngõ Nguyễn Đổng Chi, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, chúng tôi đến nơi nấu cơm miễn phí dành cho hàng trăm sĩ tử. Căn nhà nấu cơm thiện nguyện nằm sâu trong ngõ nhỏ với diện tích khoảng 25m2 nhưng có tới hơn 10 người đã nấu từ 4h sáng để có những suất cơm cho sĩ tử và người nhà.

Tại đây, dưới thời tiết nóng nực, chúng tôi bắt gặp những giọt mồ hôi của mọi người trong nhóm thiện nguyện. Vất vả là thế nhưng ai nấy cũng vui vẻ cười, nói. Chị Bích Liên - chủ nhà cho biết, tổ cơm Tâm Minh làm thiện nguyện từ 10 năm nay, dù nóng nực, vất vả nhưng mọi người vẫn vui vẻ.

Những giọt mồ hôi trong bếp cơm thiện nguyện mùa thi - 2

 

  Thời tiết nóng nực, mồ hôi lăn trên má,… cũng không làm giảm tinh thần của các đầu bếp thiện nguyện.

Nhóm chuẩn bị những món ăn đảm bảo đủ calo cho sĩ tử như đậu sốt cà chua, chả rán, lạc rang, trứng tráng, rau muống xào, canh rau dền. Đến 10 giờ, nhóm cơm thiện nguyện sẽ mang cơm gửi đến sĩ tử và người nhà cũng như các sinh viên tình nguyện.

Những giọt mồ hôi trong bếp cơm thiện nguyện mùa thi - 3

 

 400 suất cơm miễn phí gửi đến sĩ tử và người nhà

Bên cạnh nhóm thiện nguyện tổ cơm Tâm Minh còn một số nhóm thiện nguyện ủng hộ nước uống, bánh mỳ tại điểm thi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Những giọt mồ hôi trong bếp cơm thiện nguyện mùa thi - 4

Những giọt mồ hôi trong bếp cơm thiện nguyện mùa thi - 5

 

Nhóm thiện nguyện mang bánh mỳ, nước uống miễn phí cho sĩ tử và người nhà.

Những giọt mồ hôi trong bếp cơm thiện nguyện mùa thi - 6

 Ông Nguyễn Văn Hoàng (Hoài Đức, Hà Nội) vui vẻ nhận suất cơm miễn phí.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN