Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bố vượt hơn 100km về lấy giấy báo thi cho con

Thứ Tư, ngày 01/07/2015 15:01 PM (GMT+7)

Khi đến điểm thi, Phước phát hiện mình cầm nhầm tập tài liệu không kèm thẻ dự thi. Ngay lập tức, cha Phước quay lại nhà lấy thẻ dự thi cho con.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sáng ngày 1.7, khi đến tại hội đồng thi, thí sinh Dương Hiển Phước (quê xã Điện Phương, huyện điện Bàn, Quảng Nam), thi tại Hội đồng thi Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng mới phát hiện mình quên mang thẻ dự thi.

Khi ra tới nơi, Phước phát hiện mình cầm nhầm tập tài liệu không kèm thẻ dự thi. Lúc này, cha của Phước phải để con lại trường rồi quay xe về nhà lấy thẻ dự thi cho con.

Do quãng đường từ nhà đến điểm thi hơn 50km (quãng đường cả đi cả về là 100km) nên dù cố gắng phụ huynh vẫn đến trễ.

Bố vượt hơn 100km về lấy giấy báo thi cho con - 1

Người cha chạy hơn 100km mang giấy dự thi cho con

Đến khoảng 8 giờ 45 phút, phụ huynh này hớt hải chạy xe máy tới điểm thi. Tuy nhiên do đã đến giờ thi, cổng trường khóa nên không thể mang vào. Phụ huynh này đã nhờ tình nguyện viên hướng dẫn đưa thẻ dự thi vào phòng.

Theo các tình nguyện, trong trường hợp của Phước có mang theo chứng minh nên chỉ cần viết giấy cam kết là có thể dự thi. Nghe vậy phụ huynh này mới thở phào nhẹ nhõm sau khi chạy xe hơn 100km về nhà lấy thẻ dự thi cho con.

Theo báo cáo nhanh của Đại học Đà Nẵng cho biết, cụm thi 27 có 29.186 dự thi/29.693 thí sinh đăng ký thi, vắng 107 thí sinh. Ngoài ra, trong môn thi đầu tiên đã có 3 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi.

Nhiều suất cơm tấm lòng đến sĩ tử đi thi tại Đà Nẵng

11 giờ trưa, sau khi hoàn thành bài thi môn Toán, nhiều thí sinh tại Hội đồng thi trên địa bàn Đà Nẵng nhận nhiều suất cơm tấm lòng từ các nhà hảo tâm, các đoàn viên thanh niên và gia đình phật tử Đà Nẵng.

Tại hội đồng thi trường Cao Đẳng Thương Mại, 300 suất cơm được được phát tận tay người nhà, các thí sinh dự thi tại đây.

Cùng ngày, nhiều nơi trên địa bàn thành phố đã được nhận nhiều tấm lòng từ Thành Đoàn Đà Nẵng cùng gia đình Phật tử thành phố đã chuẩn bị hàng nghìn suất cơm từ thiện cho các TS.

Tại HĐT THPT Trần Phú, có khoảng 100 suất sữa và bánh bao do các đoàn viên thanh niên tại điểm tiếp sức huy động gia đình hỗ trợ. Tình nguyện viên Nguyễn Ngọc Qúy – đội trưởng đội tiếp sức tại HĐT trường THPT Trần Phú cho biết thêm, ngày 2 và 3.7 sẽ có thêm 400 suất cơm, bánh miễn phí huy động từ các nhà hảo tâm được phát đến các TS và phụ huynh.

Bố vượt hơn 100km về lấy giấy báo thi cho con - 2

Gia đình phật tử quận Thanh Khê đưa tận tay các phụ huynh, TS những hộp cơm miễn phí 

Tại các địa điểm thi khác trên địa bàn, 3.000 suất cơm do các gia đình Phật giáo thành phố chuẩn bị đã đưa đến các sĩ tử đi thi. Quảng Điền Phan Hữu Phước - đại diện Gia đình Phật tử quận Thanh Khê, người có ba năm liền tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi hào hứng chia sẻ năm nay, mỗi bữa thi Gia đình Phật tử quận Thanh Khê chuẩn bị 500 suất cơm với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ phần nào cho các TS ở xa về thi tại Đà Nẵng, giúp các TS an tâm, làm bài thi tốt hơn.

Đăk Lăk: Vắng 255 thí sinh trong buổi sáng

Theo báo cáo nhanh của cụm thi ĐH Tây Nguyên và cụm thi của Sở GD-ĐT tại Đăk Lăk, trong buổi sáng có tổng cộng 255 thí sinh bỏ thi không lý do. Trong đó, cụm thi của ĐH Tây Nguyên vắng 168/22.101 thí sinh, cụm thi của Sở GD-ĐT Đăk Lăk vắng 87/ 6.192 thí sinh.

Bố vượt hơn 100km về lấy giấy báo thi cho con - 3

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi Đăk Lăk

Trong buổi sáng đầu tiên, các thí sinh đã thi nghiêm túc, không có vi phạm. Được biết, trong kỳ thi năm nay, tại cụm thi do Sở GD-ĐT Đăk Lăk chủ trì dành cho thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp THPT có tổng cộng 6.249 hồ sơ đăng ký dự thi tại 15 điểm và Cụm thi số 30 ĐH Tây Nguyên là cụm thi liên tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông gồm có tổng cộng 23.893 thí sinh dự thi (Đăk Lăk 19.232 thí sinh và Đăk Nông 4.661 thí sinh) tại 25 điểm thi.

Xem đề thi – đáp án nhanh nhất ở đâu?

Từ ngày 1/7 đến ngày 4/7, trên 24h.com.vn, chúng tôi sẽ cập nhật đề thi ngay sau khi kết thúc môn thi. Gợi ý giải sẽ có sau 30 phút kể từ khi kết thúc môn thi. Kèm theo gợi ý giải sẽ là những đánh giá, nhận xét của đội ngũ chuyên gia, thầy cô giáo uy tín, giàu kinh nghiệm và các thí sinh trên cả nước. Phụ huynh và thí sinh có thể căn cứ vào những gợi ý này để nắm bắt và đánh giá bước đầu kết quả bài làm của các sĩ tử.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔN THI MÃ ĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Văn, mã đề 123, soạn tin:

DATN VAN 123 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Kim Oanh- Duy Hậu - Xuân Trang (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang