Phòng bảo vệ BV Chợ Rẫy lại "nóng" vì liên tiếp tiếp nhận trình báo bị lừa đảo

Chỉ trong ngày 6-3, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 4 trường hợp phụ huynh được thông báo con bị chấn thương sọ não cấp cứu ở BV Chợ Rẫy và yêu cầu chuyển hàng trăm triệu đồng.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, phụ huynh đã đến bệnh viện Chợ Rẫy khi nhận được thông tin con bị tai nạn chấn thương sọ não, đang cấp cứu. Họ đã hốt hoảng chuyển số tiền lớn cho kẻ gian.

Phòng bảo vệ BV Chợ Rẫy lại "nóng" vì liên tiếp tiếp nhận trình báo bị lừa đảo - 1

Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh minh họa). Ảnh: PHẠM DŨNG

Cụ thể, khoảng 9 giờ 40 ngày 6-3, Phòng bảo vệ bệnh viện tiếp nhận thêm một trường hợp là chị N.T.P (SN 1986). Chị P. có con học tại một trường học ở quận Tân Phú bị lừa chuyển khoản gấp 20 triệu đồng với lý do con chị bị té, chấn thương sọ não đang cần tiền mổ gấp.

Đến 10 giờ cùng ngày, Phòng bảo vệ tiếp tục tiếp nhận thêm 2 trường hợp là phụ huynh của Trường học Quốc tế Canada ở quận 7 và Trường Á Châu ở quận 10 đến trình báo.

Họ kể đối tượng yêu cầu chuyển khoản 200 triệu đồng. Trong đó chị Đ.T.M.T (SN 1981) đã chuyển khoản 2 lần vào 2 số tài khoản lạ tên Nguyễn Duy Thái và Thạch Vũ Hà tổng cộng 200 triệu đồng. Còn anh N.Đ.N (SN 1979) phụ huynh có con học Trường học Quốc tế Canada cũng bị yêu cầu chuyển khoản nhưng anh N đã không chuyển số tiền này mà trực tiếp đến bệnh viện xác thực lại thông tin.

Đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, chị L.V.T (SN 1980) phụ huynh Trường Lương Định Của - quận 2 trình báo bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển khoản 20 triệu đồng vào tài khoản tên Đặng Thùy Trang cũng với lý do con bị té chấn thương sọ não đang nhập Bệnh viện Chợ Rẫy và cần nộp tiền tạm ứng để mổ gấp.

Trước đó, tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, xác nhận đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an, hướng dẫn phụ huynh trình báo công an về việc hai phụ huynh đã nhận được cuộc gọi thông báo con bị tai nạn, cần tiền mổ gấp. Hai phụ huynh khi nghe tin đã chuyển tổng cộng 90 triệu đồng cho kẻ gian.

Công an TP HCM khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi lạ, khi tiếp nhận thông tin cần bình tĩnh kiểm chứng, không nên hốt hoảng sẽ dễ sập bẫy kẻ lừa đảo. Đặc biệt đối với các yêu cầu chuyển khoản, xác minh tài khoản người dân tuyệt đối không làm theo tránh bị mất tiền.

Nguồn: [Link nguồn]

TPHCM: Nhận thông báo 'con đang cấp cứu', nhiều phụ huynh trường quốc tế mất hàng trăm triệu đồng

Chiều 3/3, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, nhiều người dân vừa đến bệnh viện tìm con sau khi “đóng viện phí” với số tiền lớn. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHẠM DŨNG ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung