TPHCM: Nhận thông báo 'con đang cấp cứu', nhiều phụ huynh trường quốc tế mất hàng trăm triệu đồng

Sự kiện: Tin ngắn

Chiều 3/3, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, nhiều người dân vừa đến bệnh viện tìm con sau khi “đóng viện phí” với số tiền lớn. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, các phụ huynh mới biết mình đã bị lừa.

Theo đó, vào trưa cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận thông tin của 3 trường hợp là phụ huynh có con đang theo học tại trường Quốc tế Việt úc đóng trên địa bàn Thành phố Thủ Đức, TPHCM. Các phụ huynh đến bệnh viện với cùng một lý do là tìm thông tin của con đang được cấp cứu tại Chợ Rẫy.

Tuy nhiên, trên hệ thống thông tin người bệnh nhập viện cấp cứu tại Chợ Rẫy không có trường hợp nào mà các phụ huynh đang tìm kiếm. Bệnh viện đã ghi nhận thông tin thì được biết, các phụ huynh đều nhận được các cuộc gọi từ người xưng là thầy giáo của trường Việt Úc nơi con họ đang theo học.

TPHCM: Nhận thông báo 'con đang cấp cứu', nhiều phụ huynh trường quốc tế mất hàng trăm triệu đồng - 1

Đối tượng lừa đảo đã gọi điện trực tiếp cho phụ huynh có con đang theo học tại trường Quốc tế Việt Úc (ảnh minh họa)

Người tự xưng là thầy giáo, thông báo cho các phụ huynh con của họ đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và đề nghị hỏa tốc chuyển tiền qua tài khoản của người này để đóng tiền phẫu thuật. Các "thầy giáo" tự xưng còn đe, nếu không hoặc chậm nộp tiền thì con của họ sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Đối mặt với thông tin khẩn nguy về tình trạng của con em mình, ít nhất đã có 3 phụ huynh chuyển tiền vào một tài khoản cá nhân theo dẫn dụ của các "thầy giáo".

Theo ghi nhận từ Bệnh viện Chợ Rẫy những người đã chuyển tiền gồm: ông L.T.H chuyển 70 triệu đồng; ông T.M.H chuyển 70 triệu đồng; ông M.T.D chuyển 20 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển vụ việc có dấu hiệu lừa đảo qua cơ quan công an để tiến hành điều tra làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi phụ huynh đưa gà rán vào trường, gần 20 học sinh nhập viện

Gần 20 học sinh lớp 6 của một trường THCS trên địa bàn TP Vũng Tàu đã phải nhập viện sau khi ăn gà rán và trà sữa được đại diện phụ huynh mang vào để các em liên hoan cuối...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Sơn ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung