Ngắm cây cảnh bạc tỷ, giá ngang "xế hộp"

Thứ Năm, ngày 30/01/2014 14:32 PM (GMT+7)

Năm nay, tại hội hoa xuân công viên Tao Đàn (quận 1, TP.HCM) hấp dẫn người thưởng lãm vì sự có mặt của nhiều cây kiểng, cây mai Tết có giá trị bạc tỷ. Có cây có giá “khủng” tương đương với chiếc “xế hộp”.

Người mê cây cảnh không khỏi choáng ngợp trước cây mai vàng ra hoa 9-12 cánh bán với giá nữa tỷ đồng; cây hoa giấy hình ‘thác đổ’ có giá 90 triệu đồng; cây mai cổ thụ có tuổi đời 200 năm định giá 2,5 tỷ đồng...

Cây mai kiểng khá độc đáo, kích cỡ vừa phải nhưng khiến nhiều người tò mò ở hội hoa xuân Tao Đàn là cây mai xù của anh Phan Văn Lớn, một nghệ nhân đến từ huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Cây mai có tuổi thọ trên 200 năm có đường kính gần 40cm. Đoạn từ gốc lên có nhiều cành xòe ra trông rất bắt mắt. Theo chủ nhân của cây mai này, anh mua cây mai từ một chủ vườn khác cách đây 6 năm.

Gần đó, anh Lê Văn Giang, một người chơi cây kiểng tại quận Bình Tân cũng mang theo cây mai mà anh chăm sóc khoảng 15 năm để trưng bày cho nhiều người ngắm chứ không bán. Anh cho biết cây mai của anh do dáng đẹp với tuổi thọ cao nên có người từng trả 500 triệu đồng.

Trong hội hoa xuân Tao Đàn, có rất nhiều loại bonsai được người chơi kiểng trưng bày để mọi người cùng được thưởng lãm. Nhưng khi có người trả giá mua, họ nhất định không bán vì theo họ cây kiểng với họ đã như đứa con tinh thần.

Dưới đây là những cây bonsai được giới nghệ nhân đánh giá cao với dáng, thân, da, lá, trổ hoa… đều đẹp cùng tuổi thọ cao và được chủ nhân chăm sóc một cách kỹ lưỡng.

Ngắm cây cảnh bạc tỷ, giá ngang "xế hộp" - 1

Cây mai có tuổi thọ trên 200 năm được chủ nhân định giá 2,5 tỷ đồng.

Ngắm cây cảnh bạc tỷ, giá ngang "xế hộp" - 2

Cây này cũng có giá cả trăm triệu đồng

Ngắm cây cảnh bạc tỷ, giá ngang "xế hộp" - 3

Hội hoa xuân thu hút nhiều cây “độc” được nhiều người thưởng lãm

Ngắm cây cảnh bạc tỷ, giá ngang "xế hộp" - 4

Ngắm cây cảnh bạc tỷ, giá ngang "xế hộp" - 5

Ngắm cây cảnh bạc tỷ, giá ngang "xế hộp" - 6

Nhiều cây cảnh có thế “thác đổ” thu hút nhiều người xem. Những cây này có giá cả trăm triệu.

Ngắm cây cảnh bạc tỷ, giá ngang "xế hộp" - 7

Cây Đào Tiên cao chưa đầy 1m nhưng ra nhiều trái.

Ngắm cây cảnh bạc tỷ, giá ngang "xế hộp" - 8

Cây mai của anh được tạo thế đổ, một dáng đẹp và rất khó tạo đối với một cây đặc biệt có thân giòn như mai. Theo chủ nhân của cây mai, anh phải mất 3 năm chỉ để cắt, cào thân liên tục nhằm tạo cho gốc cây uốn xuống một cách tự nhiên. Anh rất tâm đắc vì cây mai anh tạo dáng vừa có dáng đổ với đường cong lả lướt, vừa có nhánh chỉ thiên vững chãi.

Ngắm cây cảnh bạc tỷ, giá ngang "xế hộp" - 9

 Cây Mai Chiếu Thủy thuộc dạng lão làng có gốc rất đẹp. Với tán lá đẹp, thân cây bao quanh những hò đá nhỏ cây cảnh này được rất nhiều người thưởng lãm khen ngợi.

Ngắm cây cảnh bạc tỷ, giá ngang "xế hộp" - 10

Cây cảnh có tên gọi “Khoảng trời bình yên”.

Ngắm cây cảnh bạc tỷ, giá ngang "xế hộp" - 11

Khung cảnh rất thôn quê. Nghệ thuật bonsai tái hiện cảnh chăn trâu trên đồng ruộng. Ai đã từng sống ở vùng quê chắc chắn sẽ có tuổi thơ như này.

Ngắm cây cảnh bạc tỷ, giá ngang "xế hộp" - 12

Cây me cổ thụ có giá cao.

Ngắm cây cảnh bạc tỷ, giá ngang "xế hộp" - 13

Nhiều bạn trẻ thích thú chụp ảnh, ghi lại những cảnh đẹp.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung