Nga: Tìm thấy tàu chở 700 tấn quặng vàng

Các thợ lặn của Nga đã tìm thấy chiếc tàu chở 700 tấn quặng vàng bị chìm ngoài khơi bờ biển thuộc vùng Viễn Đông của Nga vào tháng trước.

Bộ Giao thông Vận tải Nga ngày hôm qua (7/11) cho biết, các thợ lặn của nước này đã tìm thấy chiếc tàu hàng Amurskaya chở theo 700 tấn quặng vàng đã bị mất tích từ tháng trước tại vùng biển Okhotsk – một trong những tuyến vận tải biển chính giữa Nga và các thị trường châu Á.

Chiếc tàu được phát hiện dưới đáy biển ở độ sâu khoảng 25m. Các chuyên gia hàng hải cho biết, sóng lớn cùng điều khiện thời tiết xấu đã khiến tàu bị lật.

Nga: Tìm thấy tàu chở 700 tấn quặng vàng - 1

Tàu hàng Nga Amurskaya mất tích trong cơn bão ở vùng biển Okhotsk hôm 28/10

Chiếc tàu hàng Amurskaya được đóng từ năm 1972 có 9 thành viên thủy thủ đoàn tại thời điểm bị đắm. Nhưng cho đến nay, các nhân viên cứu hộ không phát hiện thấy tung tích của những thủy thủ này trong xác của con tàu.

“Các thợ lặn đã điều tra tàu hàng Amurskaya để xác định rõ nguyên nhân gây ra tai nạn”, Bộ Giao thông Vận tải Nga cho biết: “Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục thâm nhập vào con tàu để tìm kiếm”.

Tàu hàng Amurskaya thuộc sở hữu của một công ty ở Nikolaevsk-on-Amur, đã rời cảng Kiran Sea vào ngày 28/10, chở theo 700 tấn quặng vàng của công ty mỏ Avlayakan tới nhà máy xử lý Hakanja của công ty này. Theo giá vàng hiện tại, trị giá của 700 tấn quặng vàng vào khoảng 230.000 USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Reuters) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN