Nga: Tàu chở 700 tấn quặng vàng mất tích

Thứ Hai, ngày 29/10/2012 16:20 PM (GMT+7)

Tàu hàng Nga Amurskaya đã mất tích trong cơn bão ở vùng biển Okhotsk hôm 28/10 khi đang chở 700 tấn quặng vàng, cơ quan giám sát vận tải Viễn Đông của Nga cho hay trong một thông báo hôm nay, 29/10.

Hãng tin Ria Novosti dẫn thông báo nói trên cho biết: “Chiếc tàu chở hàng đang trên đường từ cảng Kiran tới cảng Okhotsk với lô hàng quặng vàng nặng 700 tấn. Thủy thủ đoàn được cho là có 9 người".

Có sự không đồng nhất ở các nguồn khác nhau về số người trên tàu mất tích. Ban đầu, báo giới Nga đưa tin thủy thủ đoàn có 11 người, trong khi Bộ Các vấn đề khẩn cấp đưa ra con số 8 người.

Tín hiệu khẩn cấp được tàu gửi đi vào khoảng 8 giờ15 phút sáng qua theo giờ Moscow (tức 5 giờ 15 GMT), ở khu vực gần đảo Shantar, phía Tây Nam biển Okhotsk thuộc vùng Viễn Đông của Nga. Tàu chờ dầu Novik đã tới hiện trường nơi phát ra tín hiệu khẩn cấp nhưng không tìm thấy tàu Amurskaya.

Tàu Novik cùng một thủy phi cơ Beriev Be-200 đang tiếp tục chiến dịch tìm kiếm nhưng thời tiết xấu tại đây gây không ít cản trở đối với công tác này.

Theo Đỗ Quyên (Người lao động/Ria Novosti)