Nga sửa luật hàng không sau vụ Sukhoi

Thứ Năm, ngày 24/05/2012 07:58 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hạ viện Quốc hội Nga ngày hôm qua đã thông qua luật hàng không sửa đổi, bao gồm những thay đổi trong tiêu chuẩn đào tạo phi công theo hướng phù hợp với các quy định hàng không quốc tế.

Dự thảo luật hàng không mới của Nga được sửa đổi dựa trên những tiêu chuẩn được quy định trong Công ước Chicago về hàng không dân dụng quốc tế năm 1944. Công ước này đã được Liên Xô cũ phê chuẩn vào năm 1970.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nga, ông Sergei Aristov cho biết những sửa đổi trong dự luật hàng không mới sẽ tăng cường khả năng kiểm soát của nhà nước trong đào tạo và cấp bằng cho phi công. Điều này giúp nâng cao tính an toàn trong ngành hàng không dân dụng của Nga.

Nga từ là một thế lực trong lĩnh vực hàng không thế giới. Tuy nhiên, quốc gia này đã trở thành điểm đến bằng hàng không nguy hiểm nhất trên thế giới sau khi các máy bay thương mại của Nga đã liên tiếp gặp nạn trong những năm gần đây.

Chỉ riêng năm 2011, kết quả điều tra 9 vụ tai nạn hàng không thương mại của Nga, bao gồm một vụ tại nạn làm cả một đội bóng hockey thiệt mạng, cho thấy rất nhiều lỗi liên quan tới phi công bao gồm, uống rượu, mất bình tĩnh thậm chí cả phi công giả mạo giấy tờ.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Khampha.vn)
sự kiện Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn
Báo lỗi nội dung