Nepal: Lại động đất 7,3 độ richter, ít nhất 18 người thương vong

Thứ Ba, ngày 12/05/2015 20:18 PM (GMT+7)

Người dân Nepal nháo nhác tháo chạy khỏi các tòa nhà sau khi một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra hôm nay (12.5) làm rung chuyển nước này, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, trong đó có 2 nạn nhân ở Ấn Độ và 12 người khác bị thương.

Động đất Nepal - 1

Người dân thủ đô Kathmadu hoảng loạn đổ ra đường vì trận động đất mạnh 7,3 độ richter xảy ra hôm nay (12.5)

Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất xảy ra vào lúc 12h35 ở khu vực cách thị trấn Namche Bazar, gần núi Everest, khoảng 68 km về phía tây.

Tâm chấn nằm ở độ sâu chỉ 18,5 km, gần trại xuất phát leo núi Everest. Khu vực này cũng là nơi từng hứng chịu trận lở tuyết kinh hoàng khiến 18 người leo núi thiệt mạng theo sau trận động đất mạnh 7,9 độ richter tàn phá Nepal và ảnh hưởng tới một số nước láng giềng khác như Ấn Độ, Mông Cổ, Bangladesh... hôm 25.4 vừa qua.

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra hôm nay làm ít nhất 4 người Nepal và 2 người Ấn Độ thiệt mạng, 12 người bị thương.

"Các tòa nhà ở Chautara quận Sindhupalchowk, (phía Bắc thủ đô Kathmadu) đã bị sập... Các thi thể được tìm thấy dưới đống đổ nát", tuyên bố của IOM cho hay.

Động đất ở Nepal - 2

Người dân Nepal hoang mang sau trận động đất hôm nay khi vừa gánh chịu trận động đất mạnh 7,3 độ richter.

Người phát ngôn của IOM cũng xác nhận rằng, đến nay, có ít nhất 6 thi thể đã được tìm thấy, 4 người ở Nepal và 2 người ở Ấn Độ. 4 nạn nhân người Nepal đều ở Chautara. Động đất cũng gây ra 3 vụ sạt lở đất gần quận Sindhupalchowk khiến ít nhất 12 người bị thương.

 
Thảm họa động đất Nepal - 3

Sạt lở đất sau trận động đất.

Nepal: Lại động đất 7,3 độ richter, ít nhất 18 người thương vong - 4

 Hình ảnh sát lở đất sau động đất mạnh 7,3 độ richter ở Nepal hôm nay.

 Hàng loạt người dân ở thủ đô Kathmandu đã ồ ạt chạy khỏi các tòa nhà để lánh nạn.

"Đây thực sự là một trận động đất lớn", anh Prakash Shilpakar, chủ cửa hàng thủ công ở thủ đô Kathmandu nói.

Nepal: Lại động đất 7,3 độ richter, ít nhất 18 người thương vong - 5

Người dân Kathmadu đổ ra ngoài đường lánh nạn.

Rung động có thể cảm nhận được ở khắp miền bắc Ấn Độ, thậm chí là thủ đô New Delhi. Các tòa nhà rung chuyển trong hơn một phút và người dân tháo chạy ra ngoài đường.

Theo Reuters, ông Vyasji, người đứng đầu phòng giải quyết thảm họa bang Bihar, Ấn Độ, giáp Nepal cũng xác nhận, có hai người nước này thiệt mạng do ảnh hưởng bởi trận động đất ở quốc gia láng giềng. Một người đàn ông chết do nhà sập ở huyện Siwan, cách thành phố thủ phủ Patna khoảng 250 km.

Nạn nhân còn lại ở bang Uttar Pradesh. Trận động đất còn làm hai người bị thương, Debashish Panda, quan chức nội vụ bang Bihar nói.

Mới cách đây 2 tuần,  ngày 25.4, Nepal hứng chịu trận động đất mạnh 7,9 độ richter. Trận động đất cướp đi sinh mạng của ít nhất 8.046 người và làm hơn 17.800 người bị thương, khiến cả thế giới bàng hoàng 

Thảm họa này cũng phá hủy hoặc làm hư hại hơn 600.000 ngôi nhà và ảnh hưởng tới 8,1 triệu người, tương đương hơn một phần tư dân số Nepal. 

Theo Phương Đăng (Danviet.vn)
sự kiện Thảm họa động đất ở Nepal
Báo lỗi nội dung