Nepal: Những đám cưới giữa lòng động đất kinh hoàng

Những đám cưới được tổ chức ở thủ đô Nepal giữa đống hoang tàn là dấu hiệu cho thấy sự sống đã trở lại với vùng đất này sau thảm họa động đất.

Ngày 4/5, trong khi cả đất nước Nepal vẫn chưa hết bàng hoàng sau trận động đất mạnh 7,8 độ cướp đi sinh mạng của hơn 7.500 người, những đám cưới vẫn diễn ra ở thủ đô Kathmandu như một dấu hiệu cho thấy sự sống đã trở lại cũng như khát vọng sống mãnh liệt của người dân Nepal.

Nepal: Những đám cưới giữa lòng động đất kinh hoàng - 1Cô gái người Pháp Eugenia Prouvost và chàng trai người Nepal Dipesh Munakami đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới ở thủ đô Kathmandu vào hồi tuần trước, nhưng đám cưới của họ đã phải hoãn lại do trận động đất khủng khiếp.

 

Nepal: Những đám cưới giữa lòng động đất kinh hoàng - 2Sáu ngày sau khi xảy ra thảm họa động đất, hai người đã quyết định vẫn tổ chức hôn lễ giữa khung cảnh hoang tàn ở thủ đô, dù số lượng khách mời đến dự lễ cưới ít hơn dự kiến. Hai người gặp nhau ở London 11 năm trước đây, khi Munakami là nhân viên ngân hàng ở Anh.

 

Nepal: Những đám cưới giữa lòng động đất kinh hoàng - 3Đối với cô Prouvost, một nhân viên tổ chức phi chính phủ ở London (Anh), việc tiếp tục tổ chức hôn lễ là một dấu hiệu rất quan trọng cho thấy sự kiên cường của con người trước thiên tai.

 

Nepal: Những đám cưới giữa lòng động đất kinh hoàng - 4“Tôi hy vọng chúng tôi sẽ mang lại niềm tin rằng cuộc sống vẫn đang tiếp diễn, và vẫn còn tồn tại tình yêu, sự đoàn kết, sẻ chia và quan tâm lẫn nhau giữa con người với nhau, và tôi tin rằng chúng tôi đã quyết định đúng”, Prouvost chia sẻ.

 

Nepal: Những đám cưới giữa lòng động đất kinh hoàng - 5Cặp uyên ương người Nepal Anita Thapa, 22 tuổi và Sagar KC, 24 tuổi tổ chức lại lễ cưới đã bị hoãn của họ sau trận động đất hôm 25/4.

 

Nepal: Những đám cưới giữa lòng động đất kinh hoàng - 6Đám cưới của họ diễn ra trong lúc Nepal đang nỗ lực khắc phục hậu quả trận động đất, với số người chết đã lên tới hơn 7.500.

 

Nepal: Những đám cưới giữa lòng động đất kinh hoàng - 7Cô dâu chú rể được anh trai cõng trên lưng đến hôn trường ở thủ đô Kathmandu.

 

Nepal: Những đám cưới giữa lòng động đất kinh hoàng - 8

 

Cô dâu chú rể đặt chân lên một chậu nước thiêng trong khi tổ chức lễ cưới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng ([Tên nguồn])
Thảm họa động đất ở Nepal Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN