Myanmar: Động đất mạnh, ít nhất 13 người chết

Thứ Hai, ngày 12/11/2012 10:24 AM (GMT+7)

Một trận động đất mạnh 6,8 độ richter xảy ra vào ngày hôm qua (11/11) tại khu vực miền trung Myanmar, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS) cho biết, một trận động đất mạnh 6,8 độ richter xảy ra ngày hôm qua (11/11) tại khu vực cách thành phố Mandalay của Myanmar khoảng 120km về phía bắc.

Theo thống kê mới nhất, trận động đất khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, 40 người bị thương và nhiều nhà cửa bị phá hủy. Một nhân viên của Cơ quan Cứu hộ và Tái định cư Myanmar nói, số người chết do động đất có thể tăng lên.

Một quan chức của thị trấn Sintku nằm gần nơi xảy ra trận động đất cho biết, 6 người đã thiệt mạng, bao gồm một số công nhân tại một mỏ vàng bị sập và nhiều người bị thương trong thị trấn.

Trong khi đó, 5 công nhân xây dựng đang làm việc trên cây cầu bắc qua sông Radana Thinga đã bị mất tích sau khi trận động đất khiến cây cầu thép đang xây dựng này bị sập và rơi xuống sông.

Myanmar: Động đất mạnh, ít nhất 13 người chết - 1

Trận động đất khiến cây cầu thép bắc qua sông Radana Thinga đang xây dựng bị sập

Rạng sáng nay (12/11), USGS cho biết, trận động đất thứ 2 mạnh 5,6 độ richter cũng đã xảy ra tại cùng khu vực. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại về người và vật chất do trận động đất thứ 2 gây ra.

Động đất diễn ra khá phổ biến ở Myanmar. Vào tháng 3/2011, ít nhất 75 người thiệt mạng khi một trận động đất mạnh xảy ra tại khu vực biên giới giữa Myanmar, Lào và Thái Lan.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)