Mỹ: Sơ tán sân bay quốc tế vì nghi có bom

Hành khách ở một sân bay quốc tế Mỹ đã phải sơ tán khi nhà chức trách phát hiện một thiết bị gây nổ "đáng ngờ" tại sân bay.

Ngày 1/10, sân bay quốc tế Jacksonville ở bang Florida, Mỹ đã bị sơ tán trong nhiều giờ đồng hồ sau khi cơ quan chức năng nhận được tin báo về một số kiện hàng đáng nghi ngờ ở sân bay.

Cảnh sát địa phương cho biết lực lượng rà phá bom đã phát hiện một thiết bị đáng ngờ cần phải được tháo gỡ để đảm bảo an toàn. Trước đó người phát ngôn của sân bay nói rằng cảnh sát đã phát hiện một kiện hàng bên trong nhà ga và một gói khác ở trong khu đỗ xe.

Mỹ: Sơ tán sân bay quốc tế vì nghi có bom - 1

Cảnh sát phong tỏa đường vào sân bay

Tất cả các chuyến bay ở sân bay này đều đã bị hoãn trong nhiều giờ trong khi lực lượng phá bom điều tra hiện trường. Sau khi nhận được tin báo có bom lúc 6h30 chiều, các nhân viên sân bay đã sơ tán hàng trăm hành khách ở sân bay đến các khách sạn gần đó.

Trong buổi họp báo được tổ chức vào đêm thứ Ba, một phát ngôn viên của sân bay cho biết nhân viên sân bay đã được phép quay trở lại nhà ga để giúp hành khách lấy lại hành lý.

Cảnh sát địa phương không cung cấp bất cứ thông tin nào về thiết bị đáng ngờ này cũng như về nghi phạm liên quan mà chỉ nói rằng thiết bị được phát hiện ở hiện trường là “chất gây nổ”.

Mỹ: Sơ tán sân bay quốc tế vì nghi có bom - 2

Một đối tượng bị cảnh sát khống chế bên ngoài sân bay

Một nhân chứng tại sân bay tên là Harriet Harral cho biết cô nhìn thấy một người đàn ông bị cảnh sát bắt giữ tại chốt kiểm tra an ninh và một người nữa bị bắt gần khu đỗ xe. Cô kể lại: “Tôi đang đứng ở hàng rào an ninh trong khi các nhân viên an ninh trao đổi với một người đàn ông chuyện gì đó. Đột nhiên các nhân viên an ninh kêu lên: ‘Ra ngoài, ra ngoài, chạy đi’.” Cô bỏ chạy trong khi các nhân viên an ninh bắt giữ người đàn ông đó.

Một nhân chứng khác cho hay anh nhìn thấy cảnh sát quật ngã một người đàn ông ở bên ngoài sân bay và sau đó còng tay anh này.

Hiện sân bay đã mở cửa trở lại sau nhiều giờ đóng cửa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Fox News) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN