Mỹ: Phi công bất tỉnh, máy bay hạ cánh khẩn cấp

Thứ Tư, ngày 07/10/2015 07:33 AM (GMT+7)

Một chuyến bay của Hãng hàng không United Airlines đã phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp, sau khi phi công phụ bất tỉnh trong buồng lái.

Mỹ: Phi công bất tỉnh, máy bay hạ cánh khẩn cấp - 1

Máy bay của Hãng hàng không United Airlines (ảnh minh họa).

Sự việc xảy ra ngày 5.10, trên chuyến bay mang số hiệu 1614 của Hãng hàng không United Airlines, có hành trình từ thành phố Houston tới San Francisco, Mỹ. Phi công phụ bị bất tỉnh đột ngột trong buồng lái khiến máy bay phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ.

Phát ngôn viên Dan Jiron của sân bay Albuquerque cho biết, bộ phận kiểm soát không lưu đã nhận được thông báo xin hạ cánh lúc 8h sáng 5.10 và máy bay trên đã hạ cánh an toàn xuống đường băng 20 phút sau đó.

Ông Jiron cho hay, khi hạ cánh, phi công phụ đã hồi tỉnh và có thể tự đi xuống máy bay trước khi được chuyển tới một bệnh viện để điều trị. Tuy nhiên, ông không tiết lộ tình trạng sức khỏe hay nguyên nhân khiến viên phi công trên bất tỉnh.

Hãng hàng không United Airlines thông báo, chuyến bay mang số hiệu 1614 phải chuyển hướng hạ cánh sau khi một thành viên phi hành đoàn gặp vấn đề về sức khỏe.

Sự việc trên xảy ra một ngày sau khi một phi công của Hãng hàng không American Airlines bị tử vong khi đang điều khiển chuyến bay đêm chở theo 147 hành khách từ thành phố Phoenix tới Boston, Mỹ. Các quan chức hàng không Mỹ cho biết, phi công này tử vong do đau tim.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (danviet.vn)