Công an, quân đội tìm kiếm 2 phu vàng mắc kẹt trong hang suốt đêm

Sự kiện: Hòa Bình Tin nóng

Hơn 100 người gồm công an, quân đội, lực lượng cứu hộ cứu nạn dùng máy hút nước, bùn từ hang ra ngoài nhằm tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt.

Ông Bạch Bá Hán, Chủ tịch UBND xã Thanh Nông, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình cho biết, đến sáng 5/11, nước tại hang vàng ở Thôn Lộng đã được hút cạn. Tuy nhiên, do trong hang còn nhiều bùn đất nên lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí 2 phu vàng gặp nạn.

Hai phu vàng được xác định là anh Trương Công Chánh (SN 1992, ngụ thôn Mỹ Đàm, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá) và anh Bùi Văn Thú (SN 1990, ngụ thôn Đệt, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thuỷ).

Công an, quân đội tìm kiếm 2 phu vàng mắc kẹt trong hang suốt đêm - 1

Hơn 100 người gồm công an, quân đội, lực lượng cứu hộ cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm hai phu vàng mắc kẹt. Ảnh : Q. Vượng

“Trong đêm 4/11, hơn 100 người gồm công an, quân đội, lực lượng cứu hộ cứu nạn hút nước, bùn từ hang ra ngoài. Các phương tiện máy xúc, ô tô cũng được huy động đến để hỗ trợ cho việc tìm kiếm”, ông Hán nói.

Theo vị này, vị trí hai phu vàng gặp nạn cách cửa hang khoảng hơn 100m. Hiện tại, lực lượng cứu hộ đang thực hiện giải pháp dùng máy bơm công suất lớn để hút bùn loãng từ trong hang ra ngoài cho đến khi tiếp cận được vị trí hai phu vàng gặp nạn.

Khu vực hang vàng hai phu vàng gặp nạn là khu vực khai thác vàng trái phép của một hộ gia đình ở xóm Vôi, xã Thanh Nông, diện tích khoảng 1 ha. Dù đã bị các cơ quan chức năng của UBND xã Thanh Nông và UBND huyện Lạc Thuỷ đình chỉ và xử phạt nhưng điểm khai thác vàng này vẫn tiếp tục hoạt động.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ sáng 4/11, hai phu vàng đang khai thác vàng trong hang đá tại mỏ vàng này thì bất ngờ bờ hồ nước ngoài cửa hang vỡ. Nước cuốn theo đất đá trào vào hang bịt kít lối ra ngoài khiến 2 phu vàng mắc kẹt bên trong.

Ngay khi nhận được thông tin, các lực lượng cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Hoà Bình đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Vỡ đập, nước tràn vào hang, 2 phu vàng bị mắc kẹt

Trong lúc đang khai thác vàng trái phép trong hang sâu ở Hòa Bình, bất ngờ đập nước phía ngoài vỡ tràn vào hang khiến 2 phu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đức ([Tên nguồn])
Hòa Bình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN