Mỹ: Nghi án BS đỡ đẻ kéo đứt đầu trẻ sơ sinh

Một bác sỹ sản khoa ở Mỹ đang đối mặt với đơn kiện vì kéo đứt đầu một trẻ sơ sinh trong khi đỡ đẻ, sau đó còn… đút ngược lại bụng người mẹ nhằm phủi trách nhiệm.

Theo tờ Daily News, ngày 22/3/2011, Arteisha Betts, một phụ nữ mang thai mới 28 tuần ở Florissant, bang Missouri đã chuyển dạ và đến bệnh viện Mercy ở địa phương để sinh.

Arteisha nói với bác sỹ Gilbert Webb, người tiếp nhận ca sinh non này rằng, một bác sỹ khám thai cho mình trước đó đã khuyến nghị rằng nên đẻ mổ vì bụng em bé hơi to, tuy nhiên ông Gilbert từ chối và khẳng định rằng cô có thể đẻ thường. Quả nhiên trong quá trình sinh, đứa bé bị mắc lại và bị bác sỹ Gilbert nắm phần đầu kéo ra, đến nỗi đứt đầu. Khủng khiếp nhất là chính Arteisha và bố đứa trẻ, Travis Ammonette, khi đó đứng ngay bên cạnh, đã thấy máu phụt ra.

Kinh khủng hơn, ngay sau đó bác sỹ Gilbert đã lập tức đẩy phần đầu và thân đứa trẻ trở lại trong âm đạo Arteish, và tuyên bố cần phẫu thuật vì đây là ca đẻ khó. Khi bụng Arteish bị mổ ra, rõ ràng, đứa trẻ đã không còn nguyên vẹn. Bác sỹ đã cố gắng che lấp phần vết thương khi trả đứa bé đã chết cho bố mẹ nó, song sự thực kinh hoàng vẫn lộ ra.

Hiện Arteish và Travis Ammonette đã đệ đơn kiện bác sỹ Gilbert Webb lên tòa án địa phương với mức đòi bồi thường “khủng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Liên (An ninh Thủ đô/Zaobao)
Báo lỗi nội dung