Mỹ: Gái bán dâm thành triệu phú nhờ công nghệ

Thứ Sáu, ngày 19/04/2013 12:02 PM (GMT+7)

Gái bán dâm ở San Francisco (Mỹ) kiếm được hàng trăm nghìn, đôi khi hàng triệu USD mỗi tháng từ những khách hàng giàu có, trẻ trung trong ngành công nghệ cao. Họ đang thay đổi bộ mặt của nghề mại dâm.

Được gọi là “những tỷ phú khác” của Thung lũng Silicon, gái bán dâm San Jose tận dụng nhiều nền tảng công nghệ cao, hiện đại để kiếm khách hàng giàu có, những người sẵn sàng trả nhiều tiền cho dịch vụ mát-xa, mại dâm, hay đi công tác cùng.

Mỹ: Gái bán dâm thành triệu phú nhờ công nghệ - 1

Gái mại dâm có biệt danh Kitty Stryker có giá tối thiểu là 350 USD/giờ

“Có lúc tôi kiếm được cả triệu USD”, Karren, một gái mại dâm ở San Francisco cho biết. Giá bình thường của Karren là 500 USD/giờ.

“Tôi sử dụng Tumblr, Instagram, Facebook, Twitter, trang web và Google voice để kiếm khách. Tôi sống cuộc sống khá sung túc đối với một cô gái 27 tuổi ở San Francisco. Tôi thường đi ăn ở nhà hàng, mua quần áo đẹp, hay được đi du lịch”, gái bán dâm có biệt danh “Siouxsie Q” kể.

Một số lao động tình dục giờ đây thấy phiền phức với thanh toán bằng tiền mặt, nên giờ chấp nhận thanh toán bằng thể tín dụng thông qua iPhone.

Karen nói rằng khách hàng của mình đa số là “những anh chàng trẻ trung, lặng lẽ và ngọt ngào đang làm việc trong ngành công nghệ cao, họ có tiền, nhưng có lẽ không đủ “trò chơi”.

“Những chàng trai độ tuổi 20 hỏi tôi: “Làm sao tôi kiếm được bạn gái, tôi nên làm thế nào? Một anh chàng hỏi tôi liệu anh ta có nên mua một chú chó nhỏ để cho ngồi cùng trên chiếc Ferrari không”, Karren kể.

Số gái mại dâm bị bắt ở San Jose trong năm 2011 tăng 35% so với năm 2010, cơ quan chức năng địa phương cho biết.

“Theo những người mà tôi tiếp xúc, cả nam và nữ, thì thấy rằng họ có thể kiếm nhiều tiền ở San Jose dựa trên đặc trưng ở khu vực này. Họ biết cách tận dụng công nghệ”, Trung sĩ Kyle Oki ở sở cảnh sát San Jose nói.

Gái bán dâm có biệt danh “Kitty Stryker”, có mức giá ít nhất 350 USD/giờ, ban ngày vẫn làm công việc đào tạo cách sử dụng mạng xã hội cho những người mới khởi nghiệp.

Sử dụng kỹ năng tương tự để làm ăn vào buổi tối, Kitty Stryker cho biết khách hàng chính của mình là những người đam mê công nghệ. Nhưng thành công của cô phụ thuộc vào sự thăng trầm của Thung lũng Silicon.

Mỹ: Gái bán dâm thành triệu phú nhờ công nghệ - 2

Gái mại dâm ở Thung lũng Silicon tận dụng công nghệ cao để kiếm khách với giá hời

Melissa Gira Grant, tác giả một cuốn sách về gái mại dâm, tin rằng ngành công nghiệp tình dục đang "theo kịp thời đại" giống như các ngành công nghiệp khác.

“Tôi không thấy ngạc nhiên khi gái mại dâm sử dụng công cụ mạng xã hội để làm ăn vì nhiều người trong số họ đang ở độ tuổi 20”, Grant nói.

“Đây là một trong những nghề cổ nhất tại Bắc California, và cũng là nghề liên quan nhiều đến mọi thời kỳ bùng nổ của các ngành công nghiệp, như khai thác vàng, phát triển đường sắt hay công nghệ thông tin”.

Theo Trúc Quỳnh (theo Daily Mail) (Khampha.vn)