Mỹ: Bị tố hiếp dâm, nam sinh kiện ngược trường đại học

Thứ Sáu, ngày 24/04/2015 09:09 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nam sinh này cho rằng mình đã bị bôi nhọ khi một nữ sinh cùng trường tố bị anh ta hiếp dâm và kéo một chiếc đệm đi khắp khuôn viên trường.

Ngày 23/4, một nam sinh viên trường đại học Columbia, Mỹ đã nộp đơn kiện nhà trường vì cho rằng đại học Columbia đã không bảo vệ được anh ta trước những lời dị nghị rằng anh ta đã hiếp dâm một nữ sinh cùng trường.

Đơn kiện đã được nam sinh Paul Nungesser nộp lên tòa án quận Manhattan vào ngày hôm qua. Sinh viên người Đức này cho hay việc một nữ sinh cùng trường thực hiện chiến dịch “bôi nhọ” tên tuổi anh ta bằng cách kéo một chiếc đệm đi khắp trường đã khiến anh ta bị cô lập và ảnh hưởng đến cơ hội kiếm việc làm cũng như ở lại Mỹ sau này.

Mỹ: Bị tố hiếp dâm, nam sinh kiện ngược trường đại học - 1
Nữ sinh Sulkowicz kéo chiếc đệm đi khắp trường để tố cáo kẻ hiếp dâm mình

Trong đơn kiện này, Nungesser cho rằng đại học Columbia đã gần như “bảo trợ” cho hành động bôi nhọ, quấy rối của nữ sinh trên nhắm vào anh ta, gây ra thái độ thù địch, đe dọa của mọi người đối với anh ta trên giảng đường và nơi ở.

Nữ sinh được đề cập đến trong đơn kiện này là Emma Sulkowicz, người đã trở nên nổi tiếng khắp đại học Columbia hồi năm ngoái khi cô khơi mào cho một cuộc biểu tình chống lại nạn tấn công tình dục ở trường đại học.

Nữ sinh này tuyên bố rằng cô đã bị hiếp dâm vào năm 2012, tuy nhiên kẻ tấn công cô (được cho là Nungesser) đã không bao giờ bị điều tra và truy tố.

Sulkowicz trở nên nổi tiếng sau khi kéo chiếc đệm mà cô nói là nơi cô bị hiếp dâm đi khắp khuôn viên trường đại học, đồng thời tuyên bố cô sẽ không dừng hành động này lại cho đến khi kẻ hiếp dâm bị đuổi học.

Mỹ: Bị tố hiếp dâm, nam sinh kiện ngược trường đại học - 2
Sinh viên đại học Columbia biểu tình phản đối kẻ hiếp dâm

Những cáo buộc của Sulkowicz bị các điều tra viên bác bỏ vì họ phát hiện ra rằng nhiều khả năng vụ hiếp dâm đã không xảy ra. Tuy nhiên Sulkowicz vẫn khăng khăng rằng mình đã bị hiếp dâm, và tòa án chỉ ra lệnh cho anh ta không được tiếp cận cô dưới bất cứ hình thức nào.

Hồi tháng Một vừa qua, FBI đã mở cuộc điều tra về cách thức xử lý những đơn tố cáo hiếp dâm trong khuôn viên của đại học Columbia. Cô Sulkowicz cũng đã được một thượng nghị sĩ mời tới nghe một bài diễn văn của Tổng thống Barack Obama, và cô đã được gọi là “co gái trẻ dũng cảm dù bị hiếp dâm”.

Theo nhà chức trách trường đại học Columbia, nữ sinh Sulkowicz đã gọi đơn kiện của Nungesser là “lố bịch” và tuyên bố rằng Nungesser đã từng “tìm cách công khai hạ nhục danh tiếng của cô”. Tuy nhiên trường đại học Columbia từ chối bình luận về đơn kiện trên.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (LATimes / Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung