Mỹ: Bị mẹ vứt vào đám cháy khi vừa chào đời

Vừa chào đời được vài phút, bà Amy Woodward-Davis đã bị người mẹ 16 tuổi ném vào đống rác đang cháy. 41 năm sau, bà gặp lại mẹ mình, mặt đối mặt.

Người mẹ 16 tuổi của bà Amy Woodward-Davis khi ấy thậm chí còn không biết mình đã mang thai cho đến khi đẻ rơi con trong phòng tắm tại nhà riêng ở Kansas (Mỹ). Chỉ vài phút sau khi chào đời, bà Amy đã bị mẹ ném vào đống rác đang cháy và được ông ngoại phát hiện sau đó.
 
Nghe tiếng khóc như tiếng mèo con kêu, ông ngoại bà Amy nhìn ra sân sau và nhận thấy đó là một em bé sơ sinh được bọc trong tờ báo nằm gọn trong đống rác đang cháy. Được báo chí đặt biệt danh là “baby girl x”, bà Amy vẫn sống sót dù bị bỏng cấp độ 3-4 trên 70% cơ thể.

Mỹ: Bị mẹ vứt vào đám cháy khi vừa chào đời - 1

Bà Amy đã trải qua hàng chục năm trời điều trị bỏng và quyết định ngưng phẫu thuật năm 21 tuổi. Ảnh: ABC 13 Houston

Theo tờ Houston Chronicle, suốt 22 năm sau đó, bà Amy ra vào bệnh viện Shriner chuyên điều trị bỏng như cơm bữa. Bà được vợ chồng bà Lena Woodward, kỹ thuật viên tại bệnh viện Shriner, nhận nuôi.
 
Lên 5 tuổi, bà Amy bắt đầu tò mò về các vết bỏng do bị bạn cùng lớp trêu chọc. Vợ chồng bà Woodward quyết định giải thích cho cô con gái nuôi theo cách đơn giản nhất rằng bà bị người mẹ không tốt làm bỏng.
 
Lời giải thích ấy tiếp thêm sức mạnh giúp bà Amy trải qua 200 ca phẫu thuật cùng với cuộc đời học sinh bị châm chọc. Đến năm 21 tuổi, bà quyết định phẫu thuật thế là đủ. Bà nói với tờ Houston Chronicle: “Tôi hài lòng với bản thân. Thỉnh thoảng trong cuộc sống, bạn không nên quá khắt khe với diện mạo của mình”.
 
Năm 2006, bà Amy lần đầu nói chuyện điện thoại với cha đẻ và đó cũng là lần đầu ông biết đến sự tồn tại của bà. Khi Amy chào đời, bố bà chỉ mới 19 tuổi và sinh sống ở California.
 
Tháng 5 vừa rồi, bà Amy đã có quyết định táo bạo khi quay trở lại ngôi nhà nơi bà được tìm thấy trong đống rác cháy ở sân sau. Cha mẹ ruột của bà đã kết hôn và có hai đứa con. Họ đưa bà đi tham quan ngôi nhà nhưng bỏ qua phòng tắm nơi bà Amy được sinh ra.

Mỹ: Bị mẹ vứt vào đám cháy khi vừa chào đời - 2

Bà Amy đã nhiều lần hỏi mẹ ruột nhưng vẫn không nhận được câu trả lời chuyện gì đã xảy ra vào ngày bà chào đời. Ảnh: ABC 13 Houston

"Tôi không muốn đối mặt với thực tế rằng đây là nơi tôi được sinh ra nhưng không được đón nhận một cách nghiêm túc. Tôi chào đời trong phòng tắm này và điều tiếp theo, như bạn biết, tôi bị đốt cháy" - bà Amy nói. Trong chuyến thăm nhà, bà Amy và mẹ đã trao đổi nhiều điều nhưng có một câu hỏi mà mẹ bà không bao giờ chịu trả lời: điều gì đã xảy ra vào ngày sinh của Amy.
 
Bà Amy lấy bằng thạc sĩ và tham gia vào các hoạt động xã hội. Hiện bà là nhân viên chuyên về hoạt động nhận con nuôi của Tổ chức Bảo vệ trẻ em. Bà cũng đã lập gia đình và sinh con.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Mai (Người Lao Động/Daily Mail)
Báo lỗi nội dung