Mưa lớn kéo dài, quốc lộ qua Hà Tĩnh bị chia cắt

Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 20:35 PM (GMT+7)

Do lượng mưa kéo dài khiến QL1A đoạn qua địa bàn thị xã Kỳ Anh bị ngập sâu. Lực lượng chức năng phải chốt chặn phía hai đầu không cho người qua lại.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Hà Tĩnh

Mưa lớn kéo dài, quốc lộ qua Hà Tĩnh bị chia cắt - 1

 Khu vực QL1A đoạn thị xã Kỳ Anh bị ngập, chia cắt khiến giao thông đi lại khó khăn.

Thông tin Đại úy Lê Doãn Thái, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, do mưa lớn khiến QL1A đoạn đi qua thị xã Kỳ Anh bị ngập sâu.

Theo đó, mưa lớn đã làm nước sông dâng cao chia cắt QL 1A đoạn đi qua địa phận tổ dân phố Hưng Bình (Phường Sông Trí). Tại khu vực này, có chỗ ngập sâu, khiến các phương tiện giao thông không đi lại được.

Theo đại úy Thái thì tại khu vực này ngập rất sâu, xe cộ không thể di chuyển qua lại được. Ngay sau đó, lực lượng CSGT đã làm biển cấm, chốt chặn phía hai đầu và hướng dẫn người dân đi theo tuyến tránh (1B) thị xã Kỳ Anh.

Sau hơn nhiều giờ bị chia cắt, đến khoảng 18h giao thông tại khu vực này mới qua lại được.

Theo Trung tâm Dự báo khí tưởng thủy văn trung ương, trong 3 giờ qua, một số nơi tại tỉnh Hà Tĩnh đã có mưa rất to như: Kỳ Anh: 106,1 mm, Kỳ Trinh: 43,6 mm.

Trung tâm nhận định trong 1 tới 3 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 20-40 mm.

Vì vậy, trong 3 tới 6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở tỉnh Hà Tĩnh đặc biệt là huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

Trước đó, trong đêm 7 và sáng ngày 8/12, trên địa bàn Nghệ An nói chung và TP Vinh nói riêng xảy ra trận mưa cực kỳ lớn do ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc. Không những toàn thành phố ngập sâu mà đã xuất hiện một hố “tử thần” trên ngã tư đoạn giao giữa đường Lê Viết Thuật và Nguyễn Sỹ Sách.

Nhiều tuyến đường ngập sâu như Lê Hồng Phong, Phong Định Cảnh, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Duẩn…từ 20-50 cm, vùng rìa thành phố như xã Hưng Đông, phường Vinh Tân…nhà dân cũng bị nước.

Đặc biệt, tại nga tư giao giữa đường Lê Viết Thuật - Nguyễn Sỹ Sách (gần KS Mường Thanh Cửa Đông) xuất hiện một “hố tử thần” rộng hơn 2m2, sâu hơn 1 m.

Mưa lớn kéo dài, quốc lộ qua Hà Tĩnh bị chia cắt - 2

Mặc dù nước ngập sâu, tuy nhiên một số xe trọng tải lớn vẫn cố vượt qua.

Mưa lớn kéo dài, quốc lộ qua Hà Tĩnh bị chia cắt - 3

 Nước bao quanh, ngập đường Quốc Lộ 1A.

Mưa lớn kéo dài, quốc lộ qua Hà Tĩnh bị chia cắt - 4

Lực lượng CSGT phải đứng chốt chăn, cấm phương tiện qua lại tại đây.

Mưa lớn kéo dài, TP Vinh ngập sâu, xuất hiện hố ”tử thần”

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ khiến khu vực trung tâm TP Vinh (Nghệ An) ngập sâu trong nước, có nơi ngập gần 1m. Trung tâm TP...

Theo Phan Quỳnh Giang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng