Một thiên thạch không lồ sắp bay qua Trái Đất

Một thiên thạch khổng lồ được các nhà thiên văn học so sánh với kích thước một nhà sẽ bay qua Trái Đất vào rạng sáng ngày mai (16/6).

Thiên thạch khổng lồ, được đặt tên là 2012 LZ1, dự kiến sẽ bay qua Trái Đất của chúng ta vào rạng sáng ngày mai 16/6 (theo giờ quốc tế GMT). Thiên thạch với đường kính 700m sẽ bay cách Trái Đất khoảng cách 5,39 triệu km – tương đương khoảng 14 lần khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trăng.

Các nhà thiên văn học cho biết sẽ không có khả năng thiên thạch 2012 LZ1 va chạm với Trái Đất. Nhưng với khoảng cách 5,39 triệu km, thiên thạch này có thể được quay phim từ Trái Đất.

Mặc dù vậy, thiên thạch 2012 LZ1 vẫn được coi là thiên thể có nguy cơ gây nguy hiểm đối với Trái Đất. Theo phân loại của các nhà thiên văn học, những thiên thể vũ trụ có kích trước trên 150m và bay cách Trái đất dưới 7,5 km được coi là nguy hiểm.

Thiên thạch 2012 LZ1 mới chỉ được phát hiện cách đây 3 ngày bởi nhà thiên văn học Rob McNaught, khi ông đang quan sát qua kính thiên văn Uppsala Schmidt tại Trung tâm quan sát Siding Spring Observatory ở Australia.

Cách đây 2 tuần, một thiên thạch khác có kích thước khoảng 5m đã gần đâm vào Trái Đất khi nó bay cách hành tinh của chúng ta ở khoảng cách hơn 14.000 với tốc độ lên tới hơn 61.000 km/h. Tuy nhiên, thiên thạch này không có khả năng nguy hiểm cho Trái Đất ngay cả trong trường hợp nó lao thẳng vào Trái Đất, bởi vì nó sẽ bị đốt cháy hoàn toàn khi bay vào bầu khí quyển.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN