Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Môn Hóa học: Thí sinh than đề dài, nhiều câu hóc búa

Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 17:18 PM (GMT+7)

Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Hóa, nhiều thí sinh than đề thi dài. Trong đề thi có gần 10 câu hỏi mang tính chất phân loại thí sinh khá, giỏi…

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Thí sinh Hà Nội than đề dài

Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi trường Đại học Thủy Lợi, thí sinh bước ra khỏi phòng thi khá muộn. Phần lớn thí sinh đánh giá đề thi dài và có tính phân loại cao.

Đề thi Hóa - 1

Đề thi môn Hóa học

Thí sinh Lê Bá Khánh, trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội cho biết, đề thi gồm 50 câu, được đánh giá đúng theo kết cấu của đề minh họa. Trong đề thi có khoảng 30 câu hỏi ở dạng cơ bản, còn khoảng 20 câu hỏi ở mức khó hơn.

“Em thấy đề thi được chia làm 2 phần rõ ràng, 70% dành cho thí sinh học ban cơ bản, số còn lại để phân loại thí sinh khá giỏi. Trong đó có khoảng 10 câu hỏi liên quan đến phần hóa hữu cơ và vô cô khá khó. Thậm chí một số câu hỏi khá “hóc búa” em chưa từng làm qua nên khoanh bừa đáp án”, Khánh chia sẻ.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Long, trường THPT Quang Trung, Hà Đông cho hay, đề thi khá dài. Long làm chỉ được 70% bài thi.

“Em làm đề thi có mã đề 961. Trong đề có câu hỏi số 29, hỏi về khí mê tan. Đây là câu hỏi liên quan đến đời sống thực tế khá hay, gần gũi”, Long nói.

Đề thi môn Hóa 2015 - 2

Thí sinh dự thi tại điểm thi trường Đại học Thủy Lợi  

Tại điểm thi trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thí sinh Hoàng Văn Tiến, trường THPT Đông Anh, Hà Nội cho hay, đề thi Hóa năm nay vừa sức. Với những thí sinh có sức học trung bình vẫn có cơ hội đạt 5 điểm.

“Đề thi năm nay phần lý thuyết khá dễ dàng với các thí sinh, đặc biệt từ câu 31 đến câu 50 của phần bài tập khó dần và có sự phân loại cho các thí sinh. Kiến thức lớp 10 và 11 chiếm khoảng 1/3, chủ yếu vẫn là kiến thức lớp 12. Trong đề thi, nội dung hóa hữu cơ và kim loại là chủ yếu, nhưng phần câu hỏi hóa hữu cơ khá khó đối với các học sinh trung bình”, Tiến chia sẻ.

Trương Anh Tuấn, học sinh trường THPT Đông Anh lại khá tự tin với bài thi của mình. “Những dạng bài tập này đều được nhà trường ôn luyện cho chúng em khá kỹ, nên thấy em dễ dàng vượt qua. Tối qua em ngồi cả đêm ôn khá kỹ phần hữu cơ và kim loại lớp 12 nên coi như hôm nay trúng tủ một số câu. Tuy nhiên, những câu cuối là những câu khó, thí sinh thi cần tỉnh táo và có sức học tốt mới làm được”, Tuấn vui vẻ nói.

Tại điểm thi trường Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh Hoàng Trọng Anh (Hà Nội) nhận định, 30 câu đầu rất dễ, chỉ yêu cầu kiến thức cơ bản, nhìn qua em có thể làm được. Theo Trọng Anh, đề năm nay hợp với sức học của các thí sinh học trung bình như mình để đạt được 5 điểm.

Môn Hóa học: Thí sinh than đề dài, nhiều câu hóc búa - 3

Thí sinh dự thi tại điểm thi trường Đại học Bách Khoa Hà Nội   

Trong khi đó, thí sinh Lê Diệu Linh (Nam Định) dự thi vào khối B, Đại học Dược đánh giá môn Hóa còn dễ hơn đề thi minh họa. Trong đề thi có 1 câu ỏi yêu cầu kiến thức về thực hành và đây là nội dung cần thiết với môn khoa học thực nghiệm như hóa học.

“So với đề minh họa thì các câu cơ bản dễ hơn. Phần bài tập có độ khó tương đối khó, khiến nhiều thí sinh chọn theo cảm tính một số câu”, Diệu Linh cho hay.

Tại cụm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội, thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Chi, trường THPT Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đề Hóa học có 50 câu hỏi, phần đầu là các câu hỏi lý thuyết nên học sinh trung bình cũng làm được. Các câu hỏi ứng dụng và bài tập khó hơn. Trong đề có khoảng 20 câu cuối khó, học sinh giỏi mới làm được bài.  

TP.HCM: "Khó đạt điểm cao môn Hóa"

Theo ghi nhận tại một số hội đồng thi trên địa bàn TP.HCM, nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay tương đối khó, có tính phân hóa cao giữa hai phần đề thi dành cho thí sinh dùng kết quả để xét tốt nghiệp và thí sinh xét tuyển đại học.

Tại hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn, thí sinh Nguyễn Văn Minh (Đức Hòa, Long An) cho biết: “Đề thi có 50 câu, 30 câu đầu tương đối dễ, nhưng 20 câu sau thì rất khó, có nhiều câu còn đưa ra nhiều dữ kiện nhằm đánh lạc hướng thí sinh. Với những câu hỏi dạng này, đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức vững chắc mới có thể làm được”.

Môn Hóa học: Thí sinh than đề dài, nhiều câu hóc búa - 4

 Nhiều thí sinh tỏ ra khá thất vọng sau khi thi môn Hóa chiều nay  

Trong khi đó, bạn Ngọc Giàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) cũng chia sẻ: “So với đề thi minh họa em được làm trước đây thì đề thi này khó hơn nhiều, đặc biệt là phần hóa hữu cơ. Tuy nhiên, với những bạn chỉ dùng kết quả để xét tốt nghiệp thì để đạt được điểm 5, 6 không phải là điều khó”.

Tương tự, bạn Lê Minh Hải, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Em làm 30 câu đầu tiên chỉ trong vòng hơn 40 phút, nhưng 20 câu sau thì tương đối khó, có những câu em làm hoài mà không ra, cuối cùng phải đánh bừa. Nãy giờ ra hỏi mấy người bạn của em, hầu như bạn nào cũng lắc đầu với đề thi này. Theo em thấy, để đạt điểm cao thì không phải dễ, nhưng điểm trên trung bình thì trong tầm tay”.

Môn Hóa học: Thí sinh than đề dài, nhiều câu hóc búa - 5

Thí sinh thảo luận lại bài thi tại hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn.  

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Ngô Gia Tự (thuộc cụm thi của Trường ĐH Sài Gòn), đánh giá nhanh đề thi Hóa, thí sinh Phạm Hoài Luân (Trường THPT Dương Bạch Mai, Phước Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đề bám sát kiến thức trong chương trình học THPT, đặc biệt tập trung kiến thức lớp 12. Luân hoàn thành 35 câu đầu trong 60 phút, và chỉ giải được thêm 1 câu trong 30 phút còn lại.

Môn Hóa học: Thí sinh than đề dài, nhiều câu hóc búa - 6

Thí sinh trao đổi đáp án môn thi Hóa học. 

Còn thí sinh Phạm Văn Ca làm bài thi tốt hơn khi giải được 35 câu đầu trong khoảng 30 phút. Thời gian còn lại, Ca tìm ra thêm đáp án của 4 câu. Ca tự tin mình sẽ đạt ít nhất 7,5 điểm.

Thí sinh Nguyễn Hữu Tình thì đánh giá đề vừa sức. “Đề thi này có độ khó tương đương môn Hóa hôm qua. Em nghĩ các bạn có học lực khá đều có thể đạt được 7 đến 7,5 điểm ở môn này. Em làm 30 câu đầu trong 30 phút, 1 tiếng còn lại em chỉ làm được thêm 5 câu”.

Môn Hóa học: Thí sinh than đề dài, nhiều câu hóc búa - 7

Dòng thí sinh ra khỏi điểm thi gây kẹt đường trong khoảng thời gian ngắn.

Đà Nẵng: Không có thí sinh ra sớm

Tại Đà Nẵng, nhiều thí sinh ra về "than" đề khó, không thể hoàn thành hết bài.

Theo ghi nhận của phóng viên, không có thí sinh ra về khi chưa hết thời gian thi. Thí sinh Nguyễn Thị Thu Ba, thi tại hội đồng thi trường THPT Trần Phú cho biết, đề khó quá, đề 50 câu, em chỉ làm chính xác đúng được 20 câu.

Môn Hóa học: Thí sinh than đề dài, nhiều câu hóc búa - 8

Đề khó, các thí sinh tại Đà Nẵng đến hết giờ mới ra khỏi phòng thi 

Thí sinh Huỳnh Minh Chi, thi tại hội đồng này cũng chia sẻ, đề năm nay khó, chỉ 20 câu đầu là dễ, những câu còn lại khó. Nhất phần bài tập về phần hóa vô cơ nhiều và yêu cầu phải tính toán nhiều. Tuy nhiên thí sinh Quỳnh Trạng Trần Hùng học sinh trường THPT Trần Văn Dư (Quảng Nam) cho rằng đề dễ, chỉ khó ở phần bài tập nâng cao và em hoàn thành bài đạt 70%.

Xem đề thi – đáp án nhanh nhất ở đâu?

Từ ngày 1/7 đến ngày 4/7, trên 24h.com.vn, chúng tôi sẽ cập nhật đề thi ngay sau khi kết thúc môn thi. Gợi ý giải sẽ có sau 30 phút kể từ khi kết thúc môn thi. Kèm theo gợi ý giải sẽ là những đánh giá, nhận xét của đội ngũ chuyên gia, thầy cô giáo uy tín, giàu kinh nghiệm và các thí sinh trên cả nước. Phụ huynh và thí sinh có thể căn cứ vào những gợi ý này để nắm bắt và đánh giá bước đầu kết quả bài làm của các sĩ tử.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Địa lý, soạn tin:

DATN DIA gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Nhóm PV (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang