Miền Bắc hứng gió lạnh đầu mùa, nhiệt độ thấp nhất bao nhiêu?

Đợt gió mùa đông bắc đầu tiên của mùa đông năm 2022 đang tràn về sẽ khiến Bắc Bộ có mưa, trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét.

Miền Bắc hứng gió lạnh đầu mùa, nhiệt độ thấp nhất bao nhiêu? - 1

Đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm 2022 đang tràn về. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (7/10), ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống nước ta.

Khoảng ngày 9/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm 9/10, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, vùng núi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 16-18 độ C; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 19-21 độ C.

Trên biển, từ chiều tối ngày 9/10, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2,5-3,5m; khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 4-6m; biển động mạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, không khí lạnh sẽ gây mưa vừa, mưa to cho các tỉnh Bắc Bộ từ đêm 8/10 đến sáng ngày 10/10, lượng mưa phổ biến từ 30-70mm, có nơi trên 150mm.

Đặc biệt, từ ngày 9-12/10, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có thể xuất hiện đợt mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 150-250mm, có nơi trên 350mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/mien-bac-hung-gio-lanh-dau-mua-nhiet-do-thap-nhat-bao-nhieu-1403164....

Thời tiết cuối tuần: Miền Bắc hứng gió lạnh đầu mùa, miền Trung mưa lớn

Đợt không khí lạnh đầu mùa tràn về khiến thời tiết miền Bắc se lạnh, trời mưa. Trong khi đó, khu vực Bắc Trung Bộ mưa lớn có thể quay lại, đề phòng lũ quét và sạt lở...

Chia sẻ
Theo Bảng Anh (Nông thôn Việt)
Không khí lạnh tăng cường Xem thêm
Báo lỗi nội dung