Mexico: Cô gái chuyên tìm diệt kẻ hiếp dâm

Thành phố Ciudad Juarez của Mexico đang náo động bởi sự xuất hiện của một cô gái bí ẩn chuyên đi báo thù các tài xế xe bus vì tội hiếp dâm.

Cảnh sát thành phố Ciudad Juarez, Mexico cho biết họ đang truy tìm “nữ thợ săn Diana”, cô gái chuyên thực hiện những vụ báo thù kinh hoàng cho những phụ nữ bị hiếp dâm.

Tuần trước, hai tài xế xe bus đã bị sát hại ở thành phố này, và hồi cuối tuần qua có một email được gửi tới nhiều tờ báo tuyên bố về sứ mệnh giết người để báo thù.

Mexico: Cô gái chuyên tìm diệt kẻ hiếp dâm - 1

Hiện trường một vụ báo thù tài xế xe bus

Email này viết: “Các người nghĩ rằng phụ nữ là những kẻ yếu đuối, có thể chúng tôi yếu đuối thật, nhưng chỉ vào những thời điểm nhất định… Chúng tôi không thể cứ mãi im lặng trước những hành động khiến chúng tôi giận dữ.”

Tác giả email này tuyên bố: “Bởi vậy, ta chính là công cụ để phụ nữ báo thù” và ký tên là “Diana, nữ thợ săn tài xế xe bus”.

Tờ Los Angeles Times cho hay bức thư này đề cập đến một hiện trạng nhức nhối ở thành phố Ciudad Juarez, đó là những nữ công nhân làm ca đêm trong các nhà máy của thành phố thường phải đi xe bus để trở về nhà, và họ trở thành miếng mồi ngon cho những tên tài xế bệnh hoạn.

Trong 2 thập kỷ qua, đã có hàng trăm phụ nữ bị giết hoặc mất tích ở thành phố này.  Một số người mất tích sau khi đi xe bus, và thi thể bị hãm hiếp và tra tấn dã man của họ bị vùi trong sa mạc trước sự bất lực của lực lượng cảnh sát. Chính vì lẽ đó mà hành động báo thù của “nữ thợ săn Diana” đã thu hút được sự chú ý của đông đảo dư luận trong thành phố.

Các nhân chứng cho hay trong các vụ báo thù này, một phụ nữ mặc đồ đen với mái tóc màu vàng vẫy xe bus dọc đường và sau đó rút từ túi xách ra một khẩu súng lục. Trước khi bắn hai phát vào đầu tài xế, cô gái này lạnh lùng hỏi: "Mày có nghĩ rằng mày là một gã khốn nạn không?"

Cảnh sát bang Chihuahua cho biết: “Chúng tôi đã bố trí cảnh sát mật mặc thường phục đi trên những tuyến xe bus với hy vọng ngăn chặn hành động giết người tái diễn và nỗ lực tìm người phụ nữ trên.” Đồng thời lực lượng an ninh mạng cũng đang lần theo dấu vết của email trên.

Mexico: Cô gái chuyên tìm diệt kẻ hiếp dâm - 2

Những phụ nữ từng bị hiếp dâm và sát hại sau khi đi xe bus ở Ciudad Juarez

Một tài xế xe bus giấu tên cho biết hiện giới tài xế đang rất sợ hãi nhưng họ vẫn phải đi làm việc.

Trong khi đó, các nhà hoạt động nhân quyền ở thành phố Ciudad Juarez lại bày tỏ mong muốn rằng cảnh sát sẽ điều tra các vụ hiếp dâm phụ nữ trên xe bus cũng tích cực như việc truy tìm “nữ thợ săn Diana”.

Bà Imelda Marrufo, điều phối viên mạng lưới các tổ chức phụ nữ ở Mexico bày tỏ: “Tôi không biết việc này có thật hay không. Nhưng nếu là thật, đó ắt hẳn là một cô gái đã bị hãm hiếp và phải chịu tình trạng bất công đến tuyệt vọng, và kẻ nào gây ra tội ác với cô chắc chắn sẽ phải đền tội, cũng như với bất cứ người phụ nữ nào khác ở Ciudad Juarez.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo UPI) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN