Ấn Độ: Bắt "thánh nhân" hiếp dâm thiếu nữ

Một giáo sĩ tự xưng là "thánh nhân" ở Ấn Độ đã bị bắt vì cáo buộc hiếp dâm thiếu nữ 16 tuổi ngay tại cơ sở giảng đạo của mình.

Ngày 1/9, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một giáo sĩ nổi tiếng của Ấn Độ vì cáo buộc hiếp dâm một nữ sinh 16 tuổi tại một nơi tu luyện của ông này.

Theo đó, ông Asaram Bapu, một trong những “thánh nhân” Hindu tự phong và thu hút rất nhiều tín đồ đã bị bắt vào rạng sáng ngày Chủ nhật trại thị trấn Indore.

Ấn Độ: Bắt "thánh nhân" hiếp dâm thiếu nữ - 1

Giáo sĩ Asaram Bapu bị cảnh sát bắt giữ

Phó cảnh sát trưởng Ajay Pal Lamba cho biết vị giáo sĩ 72 tuổi này sau đó được di lý đến thành phố Jodhpur, nơi xảy ra vụ tấn công tình dục đối với nữ sinh trên.

Trước đó giáo sĩ này đã không tự nguyện ra trình diện tại đồn cảnh sát vào thời hạn cuối là thứ Sáu tuần trước. Ông Arasam viện cớ với cảnh sát là “không được khỏe và muốn có thêm thời gian để trình diện trước cảnh sát Jodhpur.” Tuy nhiên yêu cầu của ông này đã bị cảnh sát bác bỏ.

Về phần mình, vị giáo sĩ râu tóc bạc phơ này tuyên bố rằng các cáo buộc chống lại mình là một âm mưu chính trị.

Vụ tấn công tình dục này được cho là diễn ra ở Jodhpur hôm 15/8 khi Asaram tổ chức một lễ thuyết giáo cho các tín đồ, trong đó có cả nạn nhân và bố mẹ của cô gái.

Sau khi nghe bố mẹ cô gái trình bày rằng họ lo sợ con gái mình đang bị quỷ ám, giáo sĩ này thuyết phục hai người để ông ta ở lại với cô gái. Sau khi đưa cô gái vào phòng riêng, vị giáo sĩ này bị cáo buộc đã hiếp dâm cô, và cô gái kể lại việc này với bố mẹ 2 ngày sau đó.

Gia đình này đã lập tức lên đường tới thủ đô New Delhi để đối chất với ông Asaram, tuy nhiên giáo sĩ này từ chối tiếp họ và yêu cầu họ đến đồn cảnh sát.

Asaram đã từng tạo sóng trong dư luận Ấn Độ hồi tháng 1 năm nay khi tuyên bố rằng cô sinh viên 23 tuổi bị hiếp dâm tập thể trên một chiếc xe bus ở New Delhi tháng 12 năm ngoái có thể tránh được sự cố này nếu biết van xin những kẻ tấn công rủ lòng thương.

Ông này nói với các tín đồ của mình rằng không nên chỉ đổ lỗi cho những kẻ tấn công trong vụ việc này. Hôm thứ Bảy, những kẻ hiếp dâm tập thể này đã chịu phán quyết trước tòa án Ấn Độ, tuy nhiên một tên ở độ tuổi vị thành niên chỉ bị kết án 3 năm tù, gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận Ấn Độ.

Những tuyên bố của ông này đã bị các nhân vật nổi tiếng ở Ấn Độ đồng loạt lên tiếng chỉ trích.

Asaram có khoảng 350 cơ sở giảng đạo ở Ấn Độ và hải ngoại, nơi ông này giảng dạy yoga, phương pháp chữa bệnh và các bài học về dẫn dụ tinh thần và tồn tại hòa bình.

Đối với nhiều người dân Ấn Độ, các “thánh nhân” có vai trò không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày khi họ đưa ra con đường khai sáng, đổi lại các “thánh nhân” này sẽ nhận được các khoản đóng góp về vật chất và tinh thần cho các cơ sở thờ tự, đền đài và các dự án từ thiện của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo AFP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN