Mẹ kế bạo hành con chồng suốt 3 năm

Gần ba năm qua, bé Nguyễn Thanh Toàn (10 tuổi) ngụ tại khu vực 6, phường Nhơn Bình (Quy Nhơn, Bình Định) bị mẹ kế đánh đập, bắt làm việc nặng nhọc và không cho đến trường.

Sau những lần bị mẹ kế Phan Thị Kiều Diễm (SN 1991, hiện trú tại tổ 43, khu vực 6, phường Nhơn Bình) đánh đập, trên người Toàn còn những vết roi đã trở thành sẹo.

Khắp người Toàn nhiều vết thương cũ, mới. Bên cạnh những sẹo là vết thương mới ửng đỏ chưa khô, hay mới đóng vảy...

Mẹ kế bạo hành con chồng suốt 3 năm - 1

Nhiều "vết tích" của đòn roi trên người bé Toàn

10 tuổi, nhưng Toàn không được đến trường. Hàng ngày, cậu bé phải làm nhiều công việc nặng nhọc. Nếu không làm được hoặc trái ý mẹ kế, Toàn sẽ "ăn" đòn lập tức.

Toàn trở nên nhút nhát và sợ người lạ. “Cháu sợ lắm, nói ra mẹ cháu sẽ đánh đau lắm” - Toàn nói.

Mẹ kế bạo hành con chồng suốt 3 năm - 2

Hàng xóm hỏi thăm sức khỏe bé Toàn

Ông Nguyễn Thanh Trung (76 tuổi, người dân trong xóm) cho biết: “Cháu Toàn bị mẹ kế đánh đập từ lâu, người dân xóm này ai cũng biết. Nhiều lần thấy cháu bị đánh đòn đau, khóc lóc, bà con sang can ngăn và báo cáo chính quyền địa phương lập biên bản, nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm”.

Bà Lê Thị Như Thanh, nguyên cán bộ phụ nữ khu vực 6 (phương Nhơn Bình), cho biết: “Cháu Toàn bị mẹ kế đánh đập nhiều năm nay. Nhiều lần, các đoàn thể của khu vực đưa ra cảnh cáo trước dân, yêu cầu bà Diễm viết cam kết không đánh Toàn, nhưng vẫn chứng nào tật nấy. Thậm chí, khi hàng xóm can thiệp, Toàn còn bị đánh nhiều hơn”.

Khi được hỏi vì sao lại hành hạ con chồng bằng đòn roi, Diễm lí nhí: “Con hư thì phải dạy. Mình dạy con mình chứ đâu dạy con người khác đâu mà sợ”.

Mẹ kế bạo hành con chồng suốt 3 năm - 3

Công an vào cuộc

Ngày 20/8, Hội phụ nữ phường Nhơn Bình đã lập biên bản, yêu cầu bà Diễm chấm dứt mọi hành vi ngược đãi trẻ em, đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng sớm đưa cháu Toàn vào Làng SOS Quy Nhơn để cháu được chăm sóc, đến trường.

Trong “bản cam kết” của mình, bà Diễm cũng đồng ý giao cho chính quyền địa phương dạy dỗ cháu Toàn.

Chiều 22/8, Trung tá Võ Bá Hạnh, Phó Công an phường Nhơn Bình, cho biết: “Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin vụ việc cháu Toàn bị mẹ kế bạo hành. Chúng tôi đã gửi giấy mời bố mẹ cháu ngày mai lên công an phường để làm rõ vụ việc. Nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Cháu Toàn là con ruột của ông Nguyễn Thành Được (SN 1983) với vợ cũ ở Cà Mau.

Khoảng năm 2008, ông Được từ Cà Mau ra Bình Định làm ăn, lập nghiệp, gặp bà Diễm rồi sống chung như vợ chồng. Hiện, ông Được và bà Diễm có với nhau ba con chung.

Ông Được làm nghề thợ hồ, đi sớm về tối nên toàn bộ việc nội trợ, chăm lo con cái đều do bà Diễm lo toan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Hương (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN