Bé trai bị gia đình bạo hành tới chết?

Trưa 25/6, tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau phối hợp cùng công an tỉnh giải cứu cháu Nguyễn T.N. (3 tuổi, ngụ khóm 6, phường 6, TP Cà Mau) thoát khỏi sự bạo hành của gia đình phía bên nội.

Tối cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn Sinh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau, đã làm thủ tục chuyển viện khẩn cấp cho cháu N. sang điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, sau đó, theo yêu cầu của chính quyền địa phương, cháu N. đã được đưa trở lại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau để điều trị những vết thương do bị đánh. “Sở LĐ-TB-XH sẽ lo mọi chi phí cho cháu N. điều trị” - ông Sinh cho biết.

Cháu N. là một trong 3 người con của anh Nguyễn Dương H.A. (32 tuổi) và chị Nguyễn Thị Đ. (34 tuổi, ngụ huyện Thới Bình - Cà Mau). Hơn 4 tháng nay, chị Đ. đã trốn khỏi nhà vì không chịu nổi đòn roi của gia đình chồng, để lại 3 đứa con nhỏ sống cùng cha và bà nội.

Thời gian gần đây, cháu N. và em trai là Nguyễn T.Nh. (16 tháng tuổi) thường bị cha, bà nội và một số cô ruột đánh đập rất tàn nhẫn. Những người hàng xóm cho biết đêm 18/6, cháu Nh. bị đánh rất dã man. Rạng sáng hôm sau, cháu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau nhưng đã tử vong.

Bé trai bị gia đình bạo hành tới chết? - 1

Ông Nguyễn Tuấn Sinh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau, thăm hỏi cháu Nguyễn T.N. tại bệnh viện

Trao đổi với phóng viên, chị Đ. nói trong nước mắt: “Suốt mấy năm chung sống, tôi thường xuyên bị chồng tôi đánh đập, đôi khi còn bị gia đình chồng bỏ đói. Sau khi trốn khỏi nhà, tôi đến Bình Dương làm công nhân, đâu ngờ các con phải chịu hậu quả”.

Ngày hay tin cháu Nh. chết, chị Đ. về xin được nhìn mặt con lần cuối nhưng gia đình chồng không cho mà còn đuổi đánh. “Mấy ngày trước, nghe hàng xóm nói bé N. bị đánh phải nhập viện, tôi vào thăm cũng bị đuổi đánh, thậm chí H.A. còn cầm dao đòi đâm tôi…” - chị Đ. bức xúc.

Một người cô ruột của những đứa bé này cho biết ngoài đứa lớn năm tuổi, biết tự chăm sóc mình, hai đứa nhỏ bị ông H.A. đánh đập tàn nhẫn. Ngày 21/6, đứa nhỏ nhất (mới 16 tháng tuổi) bị chết kỳ lạ. Sau đó, một người thân trong gia đình ông H.A. đã báo Công an phường 6 về tình trạng trên. Ngay trong ngày 21/6, công an đến tìm hiểu sự việc và phát hiện bé N. có nhiều vết thương do bị đánh trên người và đề nghị đưa vào bệnh viện chữa trị.

Ông Nguyễn Tuấn Sinh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau, cho biết: “Chúng tôi thực hiện thủ tục bảo vệ khẩn cấp cháu Nguyễn T.N., ba tuổi, ở phường 6, TP Cà Mau vì nghi bé bị bạo hành. Cháu sẽ được chuyển sang bệnh xá công an tỉnh Cà Mau điều trị và bảo vệ nghiêm ngặt khỏi những người tình nghi đã bạo hành cháu”. Công an tỉnh Cà Mau cũng đã cử tổ công tác đến BV Sản nhi tỉnh Cà Mau bảo vệ, xác minh thông tin.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo Người lao động - Pháp luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN