Máy bay bị móp đầu, phải quay trở lại

Sự kiện: Tin nóng

Máy bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Cần Thơ, khi đến tỉnh Nam Định phải quay trở lại do va đập vật thể lạ gây móp phần mũi.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, chuyến bay VN1207 chặng Hà Nội đi Cần Thơ khởi hành lúc 17h15 ngày 19/5. Sau khi bay khoảng 20 phút đến Nam Định, tổ bay phát hiện máy bay gặp sự cố và xin quay lại sân bay Nội Bài.

Máy bay hạ cánh lúc 18h, tự lăn vào bãi đỗ. Toàn bộ tổ bay và hành khách an toàn. Cơ quan chức năng kiểm tra, xác định máy bay bị lõm phần mũi với đường kính khoảng 40 cm, rạn kính lái phía trước ghế cơ phó, nghi có va chạm trên hành trình.

Toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN1207 được Vietnam Airlines chuyển sang máy bay khác, khởi hành đi Cần Thơ lúc 19h30 cùng ngày.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết nguyên nhân sự việc đang được điều tra. "Máy bay có thể gặp các tình huống trên đường như gặp vật thể lạ, va phải chim, gặp mưa đá... ", đại diện cảng vụ nói.

 Hành trình chuyến bay VN1207 trên trang  Flightradar24.

Hành trình chuyến bay VN1207 trên trang Flightradar24.

Trang Flightradar24 cũng hiển thị hành trình chuyến bay VN1207 khởi hành từ sân bay Nội Bài chiều 19/5, đến Nam Định thì quay lại nơi xuất phát.

Cũng trong tối 19/5, một máy bay từ Vinh đến sân bay Tân Sơn Nhất bị rạn kính buồng lái phía trước ghế ngồi của cơ trưởng và có vết máu dính trên kính, nghi va phải chim trời. Máy bay được kéo về xưởng bảo dưỡng, thay thế kính lái.

Tình huống máy bay va chạm với chim trời hay gặp mưa đá, va chạm với vật thể bay không người lái (flycam) không phải hiếm gặp trong hàng không. Mưa đá có thể làm rạn nứt kính buồng lái, máy bay đâm vào chim trời hay flycam có thể bị móp đầu, gây uy hiếp an toàn hàng không.

Nguồn: [Link nguồn]

Cục Hàng không VN vừa bác thông tin chuyến bay từ Nhật Bản đến Việt Nam tối 17/2 phải quay trở lại điểm xuất phát vì bị từ chối nhập cảnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đoàn Loan ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN