Mang xe cấp cứu biển xanh tới chặn cửa, đòi nợ

Thứ Sáu, ngày 14/07/2017 11:00 AM (GMT+7)

Chiếc xe cấp cứu biển xanh 36B-0589 thay vì đi chở bệnh nhân thì được ông Mai Như Xuân, giám đốc 1 phòng khám ở Thanh Hóa, mang đi đòi nợ, chặn trước cổng nhà người dân.

Sự kiện: Tin nóng, Thanh Hóa

Mang xe cấp cứu biển xanh tới chặn cửa, đòi nợ - 1

Chiếc xe biển xanh của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nga Sơn được dùng đi đòi nợ

Ngày 13-7, ông Đào Văn Thiệu, Trưởng Công an xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận có việc ông Mai Như Xuân, Giám đốc Phòng khám đa khoa Đại An (xã Nga Yên, huyện Nga Sơn), mang chiếc xe cứu thương biển xanh 36B-0589 đến chặn trước cổng nhà bà Trương Thị A. (SN 1979, ngụ xã Nga Hưng) từ 4 ngày trước.

"Chúng tôi đã nhận được đơn phản ánh của gia đình chị A., tuy nhiên công an xã không có trách nhiệm dời chiếc xe nên đã báo cáo sự việc lên cấp trên"- ông Thiệu nói.

Theo phản ánh của gia đình chị Trương Thị A. và anh Phạm Văn T. (SN 1976, ngụ xã Nga Hưng) gia đình chị có nợ ông Mai Như Xuân một số tiền. Vừa qua, ông Xuân có đến hỏi nhưng gia đình chị A. chưa có trả nên xin khất ông Xuân.

"Khi vợ chồng tôi nói chưa có tiền trả xin khất, ông Xuân đã mang chiếc xe cứu thương biển xanh 36B-0589 tới đỗ trước cổng nhà tôi đã 4 ngày rồi. Tôi làm nghề cắt tóc, chồng tôi lái taxi, kể từ hôm ông Xuân mang xe đến chặn trước cổng cuộc sống của gia đình đảo lộn, chẳng làm ăn gì được. Gia đình tôi nợ ông Xuân chúng tôi sẽ trả, nhưng ông Xuân hành xử thế này là trái pháp luật"- chị A. nói.

Mang xe cấp cứu biển xanh tới chặn cửa, đòi nợ - 2

Chiếc xe chắn trước nhà chị Trương Thị A. khiến cuộc sống đảo lộn

Nhiều người dân xã sống gần nhà chị A. cho biết họ rất bất ngờ khi chiếc xe cứu thương lại được dùng để đi đòi nợ. "Việc nợ nần của họ tôi không quan tâm, nhưng tôi thấy lạ là xe cứu thương dùng để cứu người nhưng ông giám đốc phòng khám lại mang đi đòi nợ, xiết nợ là không đúng" – một người dân cho hay.

Ông Mai Như Xuân, Giám đốc Phòng khám đa khoa Đại An, thừa nhận việc mình đã dùng xe cấp cứu mang BKS 36B-0589 mang chặn trước cửa nhà vợ chồng chị A. từ 4 ngày nay với mục đích đòi số tiền vợ chồng chị A. nợ từ năm 2016.

"Vợ chồng chị A. nợ tôi tiền từ đầu năm 2016, nhưng lần nào tôi đến hỏi nợ, vợ chồng này cũng tránh mặt nên buộc tôi phải lấy xe xuống chặn trước cửa nhà. Xe cứu thương là của phòng khám tôi, tôi làm gì là quyền của tôi" - ông Mai Như Xuân nói.

Tra cứu thông tin từ Đăng kiểm Việt Nam cho thấy chiếc xe biển xanh 36B-0589 đã hết hạn kiểm định từ ngày 11-5-2015. Chiếc xe thuộc sở hữu của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nga Sơn.

Dân “vây” trung tâm nhân đạo... đòi nợ

Cho rằng Giám đốc có ý định “xù” nợ với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng, người dân đã kéo tới “vây”...

Theo Thanh Tuấn (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung