Lời khai của sát thủ cướp tiệm vàng

Thứ Tư, ngày 02/05/2012 19:15 PM (GMT+7)

Giữa đường trốn lên Hà Nội, do quá sợ hãi, Toán quay về nhà cậu ruột và ra đầu thú.

Chiều nay, Thượng tá Đào Trọng Bằng, Phó phòng PC45 Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã di lý 2 đối tượng cướp tiệm vàng Kiệm Huyền ở thị tứ Bô Thời, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên về trại tạm giam Công an tỉnh.

Tại cơ quan điều tra, trong khi Hà Văn Tỉnh (16 tuổi) tỏ ra sợ sệt, thất thần thì Nguyễn Viết Toán (19 tuổi), kẻ đâm chết anh Đỗ Xuân Lượng và đâm hai người khác bị thương, khá thản nhiên khi kể lại quá trình phạm tội.

Lời khai của sát thủ cướp tiệm vàng - 1

Nguyễn Viết Toán tại cơ quan điều tra

Theo lời khai bước đầu của Toán: trưa 1/5, Toán rủ Hà Văn Tỉnh (16 tuổi, tin ban đầu là Tình - PV) đi chơi. Do thiếu tiền nên hai đối tượng cắm xe máy của Toán được 7 triệu đồng. Chiều cùng ngày, hai đối tượng đánh lô hết 3 triệu đồng không trúng, còn 4 triệu đồng trong người nhưng Toán và Tỉnh vẫn bàn nhau đi cướp.

Lời khai của sát thủ cướp tiệm vàng - 2

Đối tượng Hà Văn Tỉnh

Hai đối tượng đã mua 2 con dao bấm ở chợ rồi đến tiệm vàng Kiệm Huyền ở thị tứ Bô Thời. Do bà chủ tiệm vàng nói số tiền không đủ mua vàng nên các đối tượng thử dây chuyền bạc rồi xảy ra vụ cướp của, giết người như đã đưa tin.

Cũng theo lời khai của Toán, sau khi gây án, Tỉnh bị quần chúng nhân dân bắt ngay tại chỗ còn Toán chạy qua trường tiểu học ra đường lớn. Tuy nhiên, thấy bị truy đuổi gắt gao Toán lại chạy ngược lại cánh đồng và định quay về nhà ở thôn Trúc Đình, xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, Hưng Yên. Về đến đây, tiếp tục bị chốt chặn, Toán đành quay ra về phía Cầu Treo, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên rồi bắt xe lên Hà Nội. Khi đó là rạng sáng 2/5, Toán mang theo gần 4 triệu đồng trong người. Đi đến giữa đường, do quá sợ hãi nên Toán quay về nhà cậu ruột ở xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ.

Khoảng 10h30 ngày 2/5, Toán ra đầu thú tại cơ quan công an.

Cũng trong chiều hôm nay, cơ quan công an cũng cho biết, sức khỏe của hai nạn nhân bị thương trong vụ cướp tiệm vàng Kiệm Huyền hiện đã ổn định. Anh Đỗ Như Minh bị đâm vào ngực phải, thủng phổi, còn anh Đỗ Bá Hiền bị đâm vào ngực trái.

Theo Lệ Vân (Khám phá)

sự kiện Cướp tiệm vàng ở Hưng Yên