Đang xử vụ giết người, cướp vàng ở Hưng Yên

Sáng nay (21/9), tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên xử phiên sơ thẩm vụ giết người cướp của tại tiệm vàng Kiệm Huyền (thị tứ Bô Thời, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) xảy ra ngày 1/5 vừa qua.

Hai bị cáo Hà Văn Tỉnh (SN 1996, trú tại thôn Cù Tu, xã Xuân Trúc, Ân Thi, Hưng Yên) và Nguyễn Viết Toán (SN 1993, trú tại thôn Trúc Đình, xã Xuân Trúc, Ân Thi, Hưng Yên) bị truy tố về tội “Giết người”; “Cướp tài sản”.

Đang xử vụ giết người, cướp vàng ở Hưng Yên - 1

Hai bị cáo Tỉnh và Toán (từ trái sang) trước vành móng ngựa

Theo hồ sơ điều tra, do ham mê cờ bạc, Toán rủ Tỉnh cùng lên kế hoạch cướp tiệm vàng. Trước khi gây án hai ngày, chúng cùng đi mua hai dao sắc nhọn, hình dạng khẩu súng, có đèn pin soi sáng ở thị trấn Kẻ Sắt (Bình Giang, Hải Dương).

Sáng 1/5, Toán mang xe máy của mẹ cầm đồ được bảy triệu đồng. Toán rủ Tỉnh đánh lô đề mất khoảng ba triệu. Sau đó, cả hai thuê xe ôm chở lên một quán phở ở thị tứ Bô Thời, gần tiệm vàng Kiệm Huyền.

Đang xử vụ giết người, cướp vàng ở Hưng Yên - 2

Tang vật vụ án

Khoảng 21h cùng ngày, thấy tiệm vàng này mới khép cửa nên hai đối tượng vào hỏi mua vàng. Lúc đó, trong tiệm có hai vợ chồng ông bà chủ là Đỗ Xuân Kiệm và Bùi Thị Huyền.

Chúng giả vờ hỏi mua một dây chuyền vàng nhưng vì chỉ có bốn triệu đồng nên anh Kiệm nói không đủ. Một trong hai tên liền đưa điện thoại bảo gán thêm để lấy dây chuyền vàng, nhưng bà chủ không chấp nhận. Hai tên liền đổi ý mua dây chuyền bạc khoảng năm lượng, trị giá 4,5 triệu đồng.

Đang xử vụ giết người, cướp vàng ở Hưng Yên - 3

Tỉnh và Toán bị bắt sau khi gây án

Khi bà chủ đeo thử dây chuyền bạc vào cổ Toán, hai đối tượng liền quay đầu bỏ chạy. Ông Kiệm đuổi theo và hô hoán (lúc đó khoảng 21h45). Nghe thấy tiếng tri hô, một số người đuổi bắt cướp.

Chạy được 1km, đến đoạn cánh đồng thuộc thôn Cao Quán, xã Hồng Tiến (Khoái Châu, Hưng Yên) thì hai đối tuộng bị quần chúng đuổi kịp, Tỉnh bị bắt, trong khi Toán trốn xuống mương nước lấy lá che mặt lại.

Khi bị phát hiện Toán liền rút dao đâm anh Lượng một nhát vào ngực khiến anh này tử vong và đâm nhiều nhát vào anh Đỗ Bá Hiền (SN 1989), Đỗ Như Minh (SN 1987) khiến hai người này bị thương, phải đi cấp cứu.

Đang xử vụ giết người, cướp vàng ở Hưng Yên - 4

Người nhà bị hại mang di ảnh đến dự tòa

Sau khi gây án, Toán bỏ về nhà nhưng thấy có công an nên quyết định bắt xe lên Hà Nội. Đến đây, hắn biết không thể trốn thoát nên gọi cho cậu ruột và thú nhận. Người cậu này ngay sau đó đã báo cho công an để đưa Toán ra đầu thú vào lúc 15h ngày 2/5 tại công an xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên.

Qua xác minh, trước đó Nguyễn Viết Toán đã từng có ba tiền án về tội trộm cắp nhưng đều bị phạt hành chính.

Chiều 2/5, Cơ quan CSĐT – CA tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án Giết người, cướp tài sản xảy ra tại tiệm vàng Kiệm Huyền.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về phiên xét xử này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)
Cướp tiệm vàng ở Hưng Yên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN