Loan tin vàng giả vì thua cá độ Euro?

Dù cơ quan chức năng Bình Dương đã giám định và kết luận mẫu vàng bán ra ở tiệm vàng Kim Sơn (huyện Tân Uyên, Bình Dương) là vàng thật nhưng ngày 4/7, vẫn còn hàng chục công nhân tranh thủ giờ giải lao, giờ tan tầm chạy đến tiệm này tháo nhẫn, hoa tai ra bán lại cho tiệm.

Cùng ngày, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương và cả chủ tiệm vàng Kim Sơn đều cho biết chưa xác định được người tung tin đồn tiệm này bán vàng giả khiến hơn 400 khách hàng (chủ yếu là công nhân) mang vàng đến trả, đòi lại tiền vào chiều 3/7. Tuy nhiên, theo chủ một cửa hàng bách hóa gần tiệm vàng Kim Sơn, nguồn tin này phát ra từ một nữ khách hàng của tiệm vàng Kim Sơn.

Loan tin vàng giả vì thua cá độ Euro? - 1

Vừa rời khỏi công ty, công nhân đã đến tiệm vàng Kim Sơn lột hoa tai, nhẫn bán lại vì tin đồn vàng giả

Theo đó, nữ khách hàng trên có mua 2 chiếc nhẫn vàng ở tiệm Kim Sơn và cất trong nhà. Tuy nhiên, do túng tiền cá độ mùa giải bóng đá Euro 2012, chồng của người nữ khách hàng này đã lén lấy 2 chiếc nhẫn đi bán và thay thế bằng hai chiếc nhẫn giả. Sau đó, nữ khách hàng lấy 2 chiếc nhẫn này trở lại tiệm Kim Sơn để bán.
 
Tuy nhiên, tiệm này không đồng ý mua vì phát hiện đây là vàng giả. Bực tức nữ khách hàng đã loan khắp khu vực tiệm Kim Sơn bán vàng giả.

Loan tin vàng giả vì thua cá độ Euro? - 2

Bảng thông báo và và kết quả giám định đặt trước cửa tiệm Kim Sơn khẳng định vàng bán ở tiệm là vàng thật

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Chế, chủ tiệm vàng Kim Sơn, lại khẳng định gần đây tiệm ông không hề giao dịch nữ khách hàng nào đến bán 2 chiếc nhẫn vàng giả, đồng thời khẳng định thông tin mà tiểu thương trên đưa ra cũng là tin đồn thất thiệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N. Phú (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung