Lộ mặt nhóm thanh niên dàn hàng ngang để rước dâu trên quốc lộ

Thứ Năm, ngày 12/04/2018 14:20 PM (GMT+7)

Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, chặn hàng loạt phương tiện trên QL1A để rước dâu khiến người dân bức xúc.

Sự kiện: Tin nóng, Nghệ An

Clip: Nhóm thanh niên dàn hàng, chặn hàng loạt các phương tiện trên QL1A.

Sáng 12/4, Trung tá Nguyễn Duy Hà – Đội trưởng CSGT Công an TP.Vinh, Nghệ An cho biết, sau khi nhận được phản ánh, đội đã vào cuộc xác minh, triệu tập và lập biên bản vi phạm nhóm thanh niên điều khiển xe máy chặn xe trên quốc lộ.

Trước đó, vào chiều ngày 11/4, một người dùng facebook có tên Nguyễn Linh đã đăng tải status có hình ảnh và clip với tựa đề “QL1A đoạn qua Nghi Lộc trưa nay, đưa dâu mà trai làng chặn hàng loạt ôtô không cho vượt…”.

Trong clip ghi lại nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng 3 chặn các phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ 1A. Sau khi clip được đăng tải, nhiều người thành viên của các diễn đàn quan tâm, chia sẻ và bình luận. Đại đa số, tỏ ra bức xúc về hành động của nhóm thanh niên trên.

Nhận được thông tin trên, đội CSGT TP.Vinh đã trực tiếp ra khu vực xuất hiện trong clip để truy tìm, xác định đoạn đường, tra biển số xe, trích xuất camera và các nghiệp vụ khác để xác định chủ sở hữu phương tiện trên.

Lộ mặt nhóm thanh niên dàn hàng ngang để rước dâu trên quốc lộ - 1

 Nhóm thanh niên đầu trần, dàn hàng chặn hàng loạt phương tiện trên QL1A để rước dâu.

Đến sáng 12/4, Đội CSGT TP.Vinh đã xác định được người điều khiển xe máy mang BKS: 38D1-191.15 do Lưu Văn Độ (SN 1989, trú tại xóm 10, xã Nghi Liên, TP.Vinh) và người điều khiển xe máy BKS: 37B2-676.08 do Lưu Văn Lâm (SN 1999, trú tại xóm 10, xã Nghi Liên, TP.Vinh).

Trong bản tường trình, bước đầu nhóm thanh niên khai nhận mình là người trong clip và hôm xảy ra chuyện là đám cưới của người em họ. Khu vực xảy ra trong clip thuộc Km 453 QL1A, đoạn qua xóm 13, xã Nghi Liên.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục, xác minh người điều khiển chiếc xe máy còn lại để xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trung tá Nguyễn Duy Hà cũng khuyến cáo: “Trong các đám cưới, đây là ngày vui của gia đình nhưng người điều khiển phương tiện giao thông cần phải tuân thủ luật Giao thông: Phải đội mũ bảo hiểm, không uống rượu bia để niềm vui được trọn vẹn hơn. Qua đây, chúng tôi cũng đề nghị chính quyền địa phương cần phải có bản cam kết, tuyên truyền về luật Giao thông đối với người dân khi đến đăng kí kết hôn”.

Nhóm thanh niên dàn hàng ngang để rước dâu trên quốc lộ, gây bức xúc

Nhóm thanh niên gồm 3 nam và 3 nữ, ngang nhiên đầu trần, dàn hàng chặn hàng loạt phương tiện lưu thông trên QL1A để rước...

Theo Diễn Kim (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung