Lộ ảnh con Bạc Hy Lai tiệc tùng sau phiên tòa

Cộng đồng mạng ở Trung Quốc đang sôi sục khi xuất hiện hình ảnh Bạc Qua Qua, con trai cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, tươi cười khi tiệc tùng tại tại New York chỉ ít ngày sau khi phiên tòa xét xử ông Bạc kết thúc tại Trung Quốc.

Trong bức ảnh xuất hiện trước tiên trên mạng xã hội Twitter hôm 31/8 và sau đó được đăng tải lại trên mạng Weibo, cho thấy Bạc Qua Qua, 25 tuổi, mặc áo sơ mi trắng, tay cầm đồ uống và mỉm cười trong khi đang trò chuyện cùng 2 người khác.

Bức ảnh được cho là chụp tại quán cà phê Boat Basin trên phố 79 tại thành phố New York – nơi Bạc Qua Qua đang học ngành luật tại Đại học Columbia.

con trai bac hy lai con bac hy lai bac hy lai 2013 vu an bac hy lai xet xu bac hy lai bac hy lai coc khai lai cuu bi thu tinh uy trung khanh be boi chinh tri trung quoc tin the gioi an ninh the gioi thoi su the gioi cong an bao cong an bao cong an bao an ninh an ninh tin an ninh phap luat tin phap luat bao phap luat luat tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn - 1

Bạc Qua Qua tươi cười trong quán cà phê Boat Basin trên phố 79 tại thành phố New York

Việc Bạc Qua Qua xuất hiện khá vui vẻ trong bữa tiệc này khiến nhiều cư dân mạng Trung Quốc cảm thấy không bình thường. Những người theo sát vụ việc của gia đình họ Bạc và chứng kiến cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai chia sẻ trong phiên tòa cách đây 1 tuần rằng ông rất nhớ con trai, đều không khỏi bất bình.

Một blogger viết: “Sao anh ta có thể vui vẻ, hạnh phúc như vậy sau tất cả mọi chuyện đáng sợ xảy ra với gia đình mình”.

Hiện bà Cốc Khai Lai, mẹ của Bạc Qua Qua, đang thụ án tử hình treo vì tội giết người, còn ông Bạc đang chờ phán quyết cuối cùng về tội tham ô, tham nhũng và lạm quyền.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến gay gắt cho rằng Bạc Qua Qua không thể lao vào hưởng thụ giữa lúc gia đình khốn đốn như vậy, lại có những ý kiến khẳng định tiếp tục vui sống cũng không có gì đáng trách.

“Anh ta không giết người và cũng không phạm tội gì, anh ta còn có cuộc đời phía trước. Nỗ lực sống hạnh phúc cũng là cách đối mặt với thực tại”, một cư dân mạng nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (Người lao động/SCMP)
Báo lỗi nội dung