Lấy vụ sát hại lãnh đạo tỉnh Yên Bái để khủng bố Chủ tịch Bắc Ninh

Thứ Tư, ngày 12/04/2017 07:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong tin nhắn gửi Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, Phương nhắc đến vụ sát hại lãnh đạo tỉnh Yên Bái nhằm khủng bố tinh thần.

Sự kiện: Tin nóng, Bắc Ninh

Lấy vụ sát hại lãnh đạo tỉnh Yên Bái để khủng bố Chủ tịch Bắc Ninh - 1

Phương nhắn tin nhắc tới vụ sát hại lãnh đạo tỉnh Yên Bái nhằm khủng bố tinh thần lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Liên quan đến vụ nhắn tin khủng bố Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh- Nguyễn Tử Quỳnh và cán bộ tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố Nguyễn Trọng Phương (37 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) về tội “Khủng bố”, Trần Anh Thuận (36 tuổi, ở TP.Bắc Ninh) tội “Không tố giác tội phạm”.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, Phương thành lập Công ty Song Lộc Miền Bắc và xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc nạo vét sông Đuống.

Tuy nhiên, Phương vẫn chưa được cho phép thực hiện. Trong khi đó, Công ty của ông N.T.S được cấp phép nạo vét sông Cầu tại địa phận tỉnh Bắc Giang. Vì thế, Phương nảy sinh hiềm khích với ông S..

Cuối năm 2016, Thuận có mâu thuẫn với ông S. trong việc tranh giành san lấp mặt bằng tại khu công nghiệp ở địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Phương biết việc này nên lập mưu, khích Thuận hãm hại ông S..

Đến giữa tháng 1.2017, Phương nhắn tin hướng dẫn Thuận mua 1 điện thoại mới và 1 sim khuyến mại để nhắn tin đe dọa ông Nguyễn Tử Quỳnh (Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh) và ông Phạm Hồng Sơn (Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh). Phương có gửi kèm cho Thuận số điện thoại di động của 2 lãnh đạo này.

Tinh vi hơn, Phương còn bảo Thuận đến khu vực nhà ông S. sinh sống để nhắn tin hoặc gọi điện với mục đích hướng sự nghi ngờ của cơ quan điều tra vào ông S. nếu cơ quan chức năng xác minh. Dù đã hướng dẫn Thuận nhưng Phương vẫn tự mình hành động.

Ngày 22.1, Phương lái xe ô tô về nhà em họ ở Văn Giang (Hưng Yên). Sau đó, Phương nhờ em họ chở về TP.Bắc Ninh. Khi đi, Phương để điện thoại của mình lại đây, chỉ mang theo 1 điện thoại đen trắng và 1 chiếc sim mới mua.

Khoảng 22h30 cùng ngày, Phương ngồi ở quán nước gần nhà ông S. kích hoạt sim mới mua và nhắn 10 tin nội dung đe dọa gửi đến số điện thoại của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và Giám đốc Công an tỉnh với cùng mội nội dung đe dọa, khủng bố tinh thần.

Theo một cán bộ điều tra, trong các tin nhắn gửi đi, Phương còn nhắc đến “vụ Yên Bái” (vụ án sát hại Bí thư Tỉnh ủy và Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái) để khủng bố tinh thần lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Trong đó có tin nhắn: “Ông còn gây khó dễ cho dự án của tôi thì ông xác định là như vụ Yên Bái”…

Tại cơ quan điều tra, Phương thừa nhận nhắc đến vụ sát hại lãnh đạo Yên Bái nhằm mục đích đe dọa, khủng bố tinh thần Chủ tịch UBND và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh để họ cho phép các công ty được nạo vét trên sông thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó có công ty của Phương.

Theo Phương, việc đối tượng tới gần khu vực nhà ở của ông S. nhắn tin đe dọa để cơ quan chức năng nếu vào cuộc điều tra sẽ nghi ngờ S.. Như vậy, công việc làm ăn của ông S. sẽ bị ảnh hưởng, còn Phương sẽ được hưởng lợi trong việc mở rộng địa bàn khai thác cát.

Về phía Trần Anh Thuận, sau khi báo chí đưa tin việc có đối tượng nhắn tin khủng bố, đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Thuận biết Phương là người thực hiện nhưng không tố giác tội phạm.

Vụ án đang được Công an tỉnh Bắc Ninh và Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung