Lãnh đạo và nhiều cán bộ một bệnh viện ở Cà Mau bị nhóm người lạ "khủng bố"

Chủ Nhật, ngày 22/05/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều cán bộ và ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cái Nước (Cà Mau) bị nhóm người lạ gọi điện thoại "khủng bố" tinh thần.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 21/5, phản ánh với báo chí, ông Nguyễn Xuân Duyên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cái Nước (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, đơn vị đã báo đến Công an huyện này về việc nhiều nhân viên của bệnh viện vô cớ bị réo tên trên mạng xã hội để "khủng bố" tinh thần, bôi nhọ, nhằm gây áp lực để đòi tiền vay qua app.

Lãnh đạo và nhiều cán bộ một bệnh viện ở Cà Mau bị nhóm người lạ "khủng bố" - 1

Hình ảnh được các đối tượng gán ghép rồi chia sẻ trên mạng xã hội.

Cũng theo lời ông Duyên, khoảng 2 tháng nay hình ảnh ông và nhiều nhân viên của bệnh viện bị sử dụng tải trên mạng xã hội, kèm theo đó là những nội dung vu khống, bêu rếu, xúc phạm danh để đòi nợ.

"Ngay sau có xuất hiện thông tin đòi nợ, bệnh viện chỉ đạo phòng Hành chính mời tất cả nhân viên của bệnh viện để tìm hiểu sự việc.

Tất cả đều cho biết và khẳng định không có việc vay tiền qua app. Gia đình tôi cũng thế, không có ai vay tiền như nhóm người kia đăng tải", ông Duyên thông tin thêm.

Còn chị H.T.T.G. (người bị réo tên đòi nợ) cho biết, bản thân chị cũng như gia đình không vay tiền nhưng lại bị "réo tên" trên mạng xã hội.

"Họ vu khống tôi vay số tiền 55 triệu đồng để ăn chơi, để thể hiện, để sống ảo trên mạng xã hội... Họ dùng hình ảnh của tôi bêu rếu trên mạng xã hội khiến tinh thần tôi bị hoảng loạn", chị G. bức xúc.

Còn anh N.Q.K. lo lắng: "Đang yên đang lành, bất ngờ tôi bị đòi nợ 100 triệu đồng. Không biết họ tìm đâu ra hình ảnh vợ con tôi để mà đăng tải, bêu xấu, khiến vợ chồng tôi vô cùng lo lắng".

Theo lãnh đạo Bệnh Đa khoa Cái Nước, hàng ngày, trung bình họ gọi trên 50 cuộc vào số của ban lãnh đạo bệnh viện.

Ngoài ra, họ còn gọi điện vào số máy của Khoa Cấp cứu và Khoa Hồi sức liên tục khiến cho việc tiếp nhận cuộc gọi bị gián đoạn.

"Tôi mong cơ quan chức năng tiến hành xác minh, xử lý nghiêm để chúng tôi an tâm công tác tốt", ông Duyên nói.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/lanh-dao-va-nhieu-can-bo-mot-benh-vien-o-ca-mau-bi-nhom-nguoi-la-khu...

Tuyên án các bị cáo nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trên mạng xã hội

Các bị cáo Lê Anh Dũng, Phan Bùi Bảo Thi bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt từ 12 - 18 tháng cải tạo không giam giữ, trong khi bị cáo Nguyễn Huy bị xử phạt cảnh cáo.

Chia sẻ
Theo Gia Minh (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung