Làm rõ nguyên nhân vụ TNGT tại Lào khiến 2 người Việt thiệt mạng

Thứ Ba, ngày 26/06/2018 11:00 AM (GMT+7)

Xe ô tô chở 23 lao động người Việt Nam trên đường về bến xe thị trấn Sê Nô, Lào đã gặp tai nạn.

Làm rõ nguyên nhân vụ TNGT tại Lào khiến 2 người Việt thiệt mạng - 1

Ảnh minh hoạ

Theo thông tin của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Xa-va-na-khét (Lào), vào khoảng 20h45 ngày 21/6/2018 tại địa phận ban Tan, huyện Pha Lan, tỉnh Xa-va-na-khét (Lào), một xe ô tô chở 23 lao động người Việt Nam trên đường từ huyện Mường Phìn về bến xe thị trấn Sê Nô, tỉnh Xa-va-na-khét (Lào) đã gặp tai nạn.

Vụ tai nạn đã làm 2 người tử nạn (anh Phạm Văn Bình sinh 1987 và anh Nguyễn Văn Thọ sinh 1994 đều thường trú tại xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), 5 người bị thương và được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Xa-va-na-khét. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định do xe chở lao động va chạm với xe tải chở đá bột đi cùng chiều.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Xa-va-na-khét (Lào) đã cử cán bộ vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Xa-va-na-khét thăm hỏi, động viên người bị thương, phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào hỗ trợ bố trí 2 xe cứu thương đưa toàn bộ số người bị thương về bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Đối với 2 nạn nhân tử vong, Tổng Lãnh sự quán Việt Nan tại Xa-va-na-khét (Lào) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Lào tiến hành các thủ tục cần thiết để hỗ trợ gia đình nạn nhân đưa thi thể về an táng tại địa phương ngày 22/6/2018.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Xa-va-na-khét (Lào) tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng sở tại điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của các nạn nhân.

Tai nạn ở Lào, hơn 30 người Việt thương vong

Thông tin ban đầu cho biết, có ít nhất 3 người tử nạn, khoảng 30 người bị thương.

Theo Trang Trần (Báo Giao thông)

sự kiện Tin nóng