Làm giả clip từ thiện miền Trung, Huấn “hoa hồng” lĩnh phạt

Thứ Sáu, ngày 13/11/2020 11:23 AM (GMT+7)

Cục phát thanh và truyền thông đã ra quyết định xử phạt hành chính Huấn "hoa hồng" về hành vi làm giả clip từ thiện của VTV.

Sự kiện: Tin nóng

Làm giả clip từ thiện miền Trung, Huấn “hoa hồng” lĩnh phạt - 1

 Bùi Xuân Huấn tại buổi làm việc với cơ quan chức năng.

Ngày 13/11, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Bùi Xuân Huấn (SN 1985, trú quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội) do hành vi cung cấp, phát tán thông tin giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) trên tài khoản facebook cá nhân “Huấn Hoa Hồng”.

Trước đó, ngày 23/10, trên fanpage “Huấn Hoa Hồng” của ông Bùi Xuân Huấn đăng tải video clip “Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung” gắn logo (biểu tượng) VTV, sử dụng nội dung phóng sự của chương trình “Chuyển động 24h”, Đài Truyền hình Việt Nam và có chỉnh sửa, lồng ghép hình ảnh cá nhân ông Huấn đi làm từ thiện.

Ngay sau khi có thông tin phản ánh, ngày 24/10, ông Huấn đã gỡ bỏ video clip trên.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng ngày 6/11, ông Bùi Xuân Huấn thừa nhận, đây là video clip giả mạo VTV, clip này Huấn được một người hâm mộ gửi đến, do không biết là video cắt ghép, chỉnh sửa nên Huấn đã cho đăng trên fanpage cá nhân. 

Việc cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, giả mạo VTV đã ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam, là vi phạm quy định của pháp luật. 

Huấn cũng thừa nhận, hành vi trên là do thiếu hiểu biết và cam kết sẽ tuân thủ đúng quy định pháp luật về thông tin trên mạng và không tái phạm. Dù video clip đã được gỡ bỏ trên tài khoản facebook “Huấn Hoa Hồng”, nhưng việc tung tin giả mạo của ông Bùi Xuân Huấn cũng đã vi phạm quy định pháp luật. 

Ngày 10/11, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Bùi Xuân Huấn do vi phạm quy định về trách nhiệm sử dụng mạng xã hội theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ.

Nguồn: http://danviet.vn/lam-gia-clip-tu-thien-mien-trung-huan-hoa-hong-linh-phat-502020131111242298.ht...

Vụ làm giả clip từ thiện miền Trung: Huấn “hoa hồng” khai gì?

Tại trụ sở công an, Huấn Hoa Hồng đã thừa nhận cắt ghép, chỉnh sửa clip kèm logo của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) để...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung