Lại xả súng tại Mỹ, 3 người chết

3 người đã bị chết và 4 người khác bị thương sau khi một tay súng tấn công vào một tiệm chăm sóc sắc đẹp ở bang Trung Tây Wisconsin, Mỹ ngày hôm qua (21/10).

Cảnh sát cho biết, nghi phạm được xác định là Radcliffe Haughton, 45 tuổi, đã tử vong ngay tại hiện trường ở Brookfield, ngoại ô thành phố Milwaukee (Mỹ) do bị thương nặng từ viên đạn tự sát của hắn. Tại nơi xảy ra vụ án, cảnh sát cũng phát hiện thiết bị mà họ gọi là “dụng cụ nổ tự chế”.

Vụ xả súng bắt đầu lúc khoảng 11h15 giờ địa phương (15h15 GMT).

Một số lượng lớn cảnh sát đã được điều tới tiệm chăm sóc sắc đẹp Azana sau khi nhiều nhân chứng báo tin họ nhìn thấy một người đàn ông cầm súng. Thông tin ban đầu cho thấy vụ việc xuất phát từ tranh cãi trong gia đình.

Lại xả súng tại Mỹ, 3 người chết - 1

Cảnh sát được điều động tới tiệm Spa Azana ở Brookfield, Wisconsin sau vụ xả súng

Một số khu vực gần tiệm spa, gồm một trung tâm mua sắm, một câu lạc bộ và một bệnh viện đã bị phong tỏa khi cảnh sát truy lùng nghi phạm. Đội phản ứng nhanh SWAT (vũ khí đặc biệt và chiến thuật) và các chuyên gia thương thuyết bắt cóc đã được cử đến hiện trường cùng với sự trợ giúp của các nhân viên FBI. Ít nhất 20 xe cứu thương, cứu hỏa và xe cảnh sát cũng đã được điều tới đây cùng với một trực thăng y tế.

Phản ứng trước vụ việc, Nhà Trắng đưa ra tuyên bố nói rằng Tổng thống Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã bày tỏ lòng thương tiếc và cầu chúc cho nạn nhân và gia đình họ sau “vụ xả súng kinh hoàng này”.

Đây là vụ xả súng lần thứ hai ở Wisconsin trong năm nay. Hồi tháng 8, Wade Michael Page, một cựu binh Mỹ đã sát hại 6 người khi họ đang chuẩn bị làm lễ tại nhà thời Sikh gần Milwaukee.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo BBC, AFP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung