Mỹ: xả súng tại công ty, 5 người chết

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 17:59 PM (GMT+7)

AP đưa tin một người đàn ông đã nổ súng ngay tại văn phòng ở bang Minnesota (Mỹ) làm bốn nhân viên thiệt mạng và sau đó dùng súng tự tử lúc 16g30 hôm 27/9 (4g30 sáng 28/9 theo giờ VN).

Ông Stephen McCarty - người phát ngôn lực lượng cảnh sát thành phố Minneapolis thuộc bang Minnesota - cho hay vụ án xảy ra tại Công ty Accent Signage Systems chuyên làm biển báo, quảng cáo, nội thất.

Ngay sau khi nhận cuộc gọi khẩn cấp, cảnh sát đến hiện trường để hỗ trợ sơ tán nhân viên và họ phát hiện các nạn nhân đã chết trước đó, bao gồm bốn nhân viên và kẻ sát nhân.

Bốn người khác bị thương, trong đó có ba người nguy kịch.

Trong cuộc họp báo cuối ngày 27/9, phó giám đốc sở cảnh sát Minneapolis Kris Arneson không đưa ra chi tiết về kẻ xả súng cũng như động cơ gây án và chỉ nói “một số người đã thiệt mạng”.

Nhân chứng Marques Jones, 18 tuổi, cho hay anh nghe thấy năm phát đạn khi đang đi bên ngoài tòa nhà.

Công ty Accent Signage Systems có 28 nhân viên, từng đón tiếp Thứ trưởng thương mại Mỹ Francisco Sanchez đến thăm hồi tháng 8 vì các sáng tạo của họ.

Accent Signage Systems phát minh ra công nghệ sản xuất các biển báo bằng chữ Braille và chuyển giao công nghệ này cho các công ty ở 38 quốc gia.

Theo Phan Anh (Tuổi trẻ)