Xả súng điên cuồng ở Mỹ

7 người đã tử vong gồm cả kẻ thủ ác và 3 người khác bị thương trong một vụ xả súng nhằm vào một nhà thờ đạo Sikh ở bang Wisconsin, Mỹ sáng ngày 5/8.

Các nhân chứng cho biết, hung thủ đã nổ súng khi hắn bước vào phòng bếp ở nhà thờ Sikh thuộc thành phố Oak Creek, hạt Milwaukee, bang miền Bắc Wisconsin (Mỹ) lúc khoảng 10:30 sáng giờ địa phương trong lúc các phụ nữ ở đây đang chuẩn bị bữa trưa ngày Chủ Nhật. Theo họ tả lại thì tay súng là một người da trắng.

Những người theo đạo Sikh thường đội khăn xếp trùm đầu nên dễ bị nhầm lẫn với người Hồi giáo.

“Chúng tôi xem đây như một dạng khủng bố nội địa và FBI sẽ giám sát công tác điều tra vụ việc”, cảnh sát trưởng Oak Creek John Edwards nói với các phóng viên.

4 người đã bị bắn chết bên trong và 3 người, gồm cả tên sát nhân đã bị chết bên ngoài nhà thờ.

Xả súng điên cuồng ở Mỹ - 1

Các quan chức tập trung gần đền thờ Sikh ở Oak Creek, Wisconsin sau vụ xả súng

Hung thủ đã phục kích và bắn nhiều phát vào một sỹ quan cảnh sát khi ông trả lời cuộc gọi khẩn cấp 911 và trong lúc đang giúp đỡ một nạn nhân bị trúng đạn, Edwards cho biết. Sỹ quan cảnh sát thứ 2 đã bắn chết tên này. Viên cảnh sát bị thương từng là một cựu binh, đã được đưa tới bệnh viện và nhiều khả năng sẽ sống sót.

Danh tính hung thủ cũng như loại súng hắn sử dụng hiện vẫn chưa được xác định.

Vụ xả súng ở Oak Creek là diễn biến mới nhất trong một loạt các vụ thảm sát bằng súng diễn ra gần đây ở khu vự ngoại ô nước Mỹ. Chỉ mới cách đây 2 tuần, một tay súng đã cuồng sát tấn công một nhà hát ở Aurora, Colorado khiến 12 chết và 58 người khác bị thương.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ lòng chia buồn sâu sắc với các nạn nhân vụ xả súng ở Wisconsin và cam kết sẽ điều tra đầy đủ vụ việc.

“Cộng đồng những người theo đạo Sikh là một phần của gia đình Mỹ rộng lớn”, ông Obama nói. “Chính quyền sẽ làm tất cả những gì có thể để điều tra vụ thảm sát bi thảm này”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo Reuters) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN