Mỹ: Thảm sát trong buổi ra mắt phim Batman

Một tay súng bịt mặt đã bắn chết 14 người và làm bị thương hơn 50 người khác tại buổi chiếu ra mắt phần mới nhất “The Dark Knight Rises” của loạt phim Người dơi ở Denver, Mỹ.

Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy nhiều người chạy, la hét từ rạp chiếu phim Century Aurora 16 ở Denver, Colorado, Mỹ. Một tay súng dùng khói và bom hơi cay ném vào đám đông sau khi phim The Dark Knight Rises công chiếu khoảng 30 phút. Sau đó, hắn điên cuồng xả súng.

“Thảm họa bắt đầu lúc nửa đêm khi phần mới nhất loạt phim Người dơi được công chiếu, các rạp lúc đó đã đóng cửa. Khi nghe tiếng nổ lớn, mọi người bên trong rạp còn nghĩ rằng đó là một phần của bộ phim. Nhưng sau đó họ nhìn thấy các viên đạn bay ra và tất cả bất ngờ” - Brenda Stuart từ đài phát thanh 850 KOA cho biết.

Cảnh sát lập tức có mặt đưa người bị thương đi cấp cứu ở bệnh viện gần nhất, phong tỏa hiện trường và dùng chó nghiệp vụ để tìm kiếm thiết bị nổ có thể còn sót lại.

Mỹ: Thảm sát trong buổi ra mắt phim Batman - 1

Một kẻ xả súng vào đám đông đang xem công chiếu phần mới nhất phim Người dơi

Nghi phạm bị bắt gần bãi đỗ xe với một khẩu súng trường và một khẩu súng ngắn. Hắn nói với cảnh sát còn có chất nổ tại nhà của hắn. Không có dấu hiệu đồng phạm của tay súng đang bị giữ. Hiện cảnh sát đang tìm hiểu động cơ của nghi phạm sát nhân này.

Nhiều vũ khí vẫn còn để lại trong rạp chiếu phim. Dan Oates - cảnh sát trưởng thành phố cho biết một khu dân cư gần rạp chiếu phim đã được sơ tán. 10 người chết ngay hiện trường và bốn người tử vong tại bệnh viện

Cục điều tra Liên bang (FBI) cũng phối hợp với cảnh sát, và cho biết không có dấu hiệu của khủng bố trong vụ việc.

The Dark Knight Rises lấy mốc thời gian 8 năm sau khi Người dơi đánh bại được tên Joker nguy hiểm trong "The Dark Knight". Trở về thành phố Gotham, Người Dơi Bruce Wayne phải đối mặt với những thử thách mới cam go hơn. Tài tử người Anh Christian Bale vẫn thủ vai Người Dơi trong tập này.

"The Dark Knight Rises" là tập cuối cùng trong loạt phim về Người Dơi của đạo diễn Christopher Nolan. Phim này là một trong những bom tấn mùa hè này và rất được trông đợi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Khuê (Người lao động/Reuters, Telegraph)
Báo lỗi nội dung