Kon Tum vừa xảy ra trận động đất mạnh nhất từ đầu năm 2023

Sự kiện: Tin nóng

Liên tiếp các trận động đất xảy ra tại địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, trong đó có trận mạnh nhất 4.4 độ richter.

Kon Tum vừa xảy ra trận động đất mạnh nhất từ đầu năm 2023 - 1

Vị trí xảy ra động đất tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Ảnh Viện Vật lí địa cầu

Theo Viện Vật lý địa cầu, sáng nay (22/9), liên tiếp 4 trận động đất đã xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Cụ thể:

Trận 1 xảy ra lúc 7h45, có độ lớn 4.4 và độ sâu chấn tiêu khoảng 8km. Trận 2 xảy ra lúc 8h02, độ lớn 2.7 và độ sâu chấn tiêu khoảng 10km. Trận 3 xảy ra lúc 8h35 có độ lớn 2.8 và độ sâu chấn tiêu 10km. Trận 4 xảy ra lúc 8h57 có độ lớn 2.6 và độ sâu chấn tiêu 10km.

Trận động đất mạnh 4.4 độ richter được xác định là mạnh nhất từ đầu năm 2023 đến nay ở Kon Tum. Với cường độ này, người dân ở gần khu vực tâm chấn có thể cảm nhận rõ được sự rung lắc, tuy nhiên sẽ ít gây thiệt hại về người và tài sản.

Trước đó, ngày 21/9, tại khu vực Kon Plông, tỉnh Kon Tum cũng xảy ra 2 trận động đất và ngày 19/9 xảy ra 4 trận. Như vậy, chỉ khoảng 4 ngày gần đây, khu vực đã có ít nhất 10 trận động đất.

Ông Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết, nguyên nhân của những trận động đất ở Kon Plông, tỉnh Kon Tum bước đầu được xác định là động đất kích thích gây ra do hồ chứa.

Động đất tại khu vực này có thể tiếp diễn trong thời gian tới, liên quan chặt chẽ đến chu trình tích nước hồ chứa thủy điện. Tuy nhiên, động đất cực đại ở khu vực này ít khả năng vượt quá độ lớn 5,5 độ richter.

Nguồn: [Link nguồn]

10 trận động đất trong 1 buổi sáng ở Kon Tum: Vì sao?

Liên tiếp chỉ trong một buổi sáng đã xảy ra 10 trận động đất ở cùng một vị trí tại Kon Tum khiến người dân vô cùng hoang mang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Giang ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN